Lúc nào nên thay ổ cứng cho máy tính?

Các linh kiện điện tử đều có một tuổi thọ nhất định, khi đến giới hạn đó chắc chắn nó sẽ không thể hoạt động hiệu quả và nhanh chóng được như cũ nữa cho nên việc thay thế là điều cần thiết. Vậy bạn có biết lúc nào thì nên thay thế ổ cứng máy tính không, hãy quan sát thiết bị của mình coi có các dấu hiệu sau đây không nhé.

Máy báo lỗi Corrupted khi thực hiện truy cập dữ liệu

Lỗi Corrupted

Lỗi Corrupted

Khi bạn thực hiện truy cập dữ liệu vào một ỗ đĩa hay tập tin nào đó mà máy thường xuyên bị báo lỗi Corrupted thì có nghĩa là ổ cứng của bạn đã bị vi rút phá hoại hoặc việc đóng mở không đúng cách.

Bên cạnh đó, việc tập tin bạn lưu bỗng dưng biến mất mặc dù không hề tác động đến máy tính thì chắc chắn máy bạn đã có vấn đề, nhất là ổ cứng.

Báo lỗi Bad Sector

Lỗi Bad Sector

Lỗi Bad Sector

Bạn gặp phải lỗi này thì tốt nhất nên thay ổ cứng cho máy tính của mình bởi ổ cứng hiện tại đã bị hỏng một phần nào đó khiến cho dữ liệu lưu trữ không được toàn vẹn như trước khiên cho dữ liệu không còn được an toàn và bảo mật như trước nữa.

Có tiếng động lạ phát ra từ ổ cứng máy tính

Điều này rất dễ để nhận biết bởi khi bạn khởi động hay truy xuất vào một file dữ liệu lưu trữ trong máy mà tiếng lạch cạch lạch cạch thì cần thực hiện thay ổ cứng nhanh chóng nếu như không muốn phải mua lại máy mới.

Máy tính hay bị treo đơ và xuất hiện màn hình màn xanh

Lỗi màn hình xanh

Lỗi màn hình xanh

Màn hình xanh hay còn gọi là màn hình “chết chóc”, nếu máy bạn xuất hiện tình trạng này thì nên thay ngay ổ cứng mới để đảm bảo cho máy tính hoạt động hiệu quả nhé.