Lưu ý khi lựa chọn cân sức khỏe điện tử mã vạch

 

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển đồng nghĩa với sự ra đời của nhiều phát minh mới. Trong đó cân sức khỏe điện tử cũng được sáng chế đa dạng và hiện đại hơn, như loại cân có sử dụng mã vạch.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc cân điện tử ngày càng được nghiên cứu và phát triển đa dạng, phong phú hơn với nhiều tính năng mới. Vừa qua, các nhàn sáng chế đã phát minh ra chiếc cân điện tử mã vạch giúp các nhà bán lẻ có thể cân lượng sản phẩm, hàng hóa một cách chính xác nhất. Cái tên cân điện tử mã vạch có thể khiến nhiều người khó hình dung nhưng đây chính là một loại cân thường thấy trong siêu thị, khi chúng ta mua một loại hoa quả nào đó muốn cân và đưa ra giá tiền; loại cân này sẽ in code giá, trọng lượng để giúp chúng ta thanh toán dễ dàng hơn.

Lưu ý khi lựa chọn cân sức khỏe mã vạch

Lưu ý khi lựa chọn cân sức khỏe mã vạch

Sản phẩm cân mã vạch rất được các doanh nghiệp bán lẻ hay các siêu thị lớn tin dùng vì chúng có thể cung cấp những con số về trọng lượng chính xác cho sản phẩm, cung như giúp nhân viên bán hàng tính toán đúng giá trị sản phẩm. Với chiếc cân này, bạn chỉ cần nhập giá, mã số sản phẩm vào bộ nhớ của cân, khi cân bất cứ sản phẩm nào lên lấy trọng lượng đó, bấm mã số sản phẩm sẽ ra giá trị chính xác tới từng trăm đồng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm cân điện tử cũng như cân mã vạch ra đời hàng tháng, khiến người tiêu dùng hoang mang, do vậy Trường Thịnh Tiến sẽ tư vấn giúp bạn để chọn được chiếc cân điện tử mã vạch theo đúng nhu cầu:

– Đầu tiên, chúng ta cần chú ý tới độ ổn định của sản phẩm cân mã vạch bởi nếu không được kết cấu chắc chắn, sản phẩm sẽ rất dễ bị lung lay hoặc ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm rất lớn. Về phần kết cấu, cân mã vạch cần có một khung bàn chắc chắn, thiết kế từ loại thép dày dặn giúp bàn cân đạt được một độ nặng đúng tiêu chuẩn. Tiếp theo đó là độ nhạy của cảm biến phải đạt tiêu chuẩn ít nhất là 2±0.002mV/V.

– Đối với một chiếc cân, độ chính xác là điều cốt yếu của sản phẩm bởi nếu cân đưa ra những con số sai lệch sẽ ảnh hưởng tới uy tín của thương hiệu, với tiêu chí này, bạn cần tìm hiểu các thông số của bộ chỉ thị. Bộ chỉ thị có độ phân giải trong càng cao sẽ giúp hiển thị kết quả cân sức khỏe càng chính xác. Độ nhậy của loadcell là ±0.002mV/V sẽ cho kết quả chính xác hơn độ nhậy ±0.003mV/V hoặc ±0.02mV/V. Theo qui định ĐL14-TCVN thì cân bàn điện tử phục vụ cho sản xuất, kinh doanh cần đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3 và một số ứng dụng đặc biệt thì phải sử dụng cấp chính xác 2. Bên cạnh đó, bộ cộng tín hiệu cần đảm bảo vỏ hộp inox chống ăn mòn, chịu ẩm ướt cao và đạt tiêu chuẩn cấp bảo vệ IP65.

– Tiêu chí cuối cùng để lựa chọn được chiếc cân mã vạch chất lượng tốt chính là độ bền. Lựa chọn được một chiếc cân có độ bền cao sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi đầu tư. Độ bền của cân thường gắn liền với uy tín của các hãng sản xuất, những giải thưởng mà chúng nhận được từ các tổ chức đo lường quốc tế. Do vậy, khi lựa chọn bạn cần tham khảo những hãng uy tín và giấy phép chứng nhận đạt tiêu chuẩn OIML để đảm bảo về độ bền cho sản phẩm.

Bên cạnh ba yếu tố chính phía trên, bạn cũng nên lưu ý tới những tính năng về in mã vạch, in tem nhãn của sản phẩm bởi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có độ chính xác cao nhưng công nghệ in mã vạch lại kém chất lượng, khiến những tem nhãn lên màu không rõ nét, gây khó đọc cho người tiêu dùng.