Lưu ý khi nâng cấp cho máy tính

Với một thiết bị điện tử sau một thời gian dài sử dụng dễ dàng trở nên chậm chạp, nếu chưa có kinh phí để tậu máy mới thì bạn có thể nghĩ đến việc nâng cấp thiết bị đó. Bài này giới thiệu cho bạn một số lưu ý khi nâng cấp cho máy tính.

Vi xử lý

Là linh kiện đắt nhất trong hệ thống máy tính, cho nên khi thực hiện nâng cấp CPU thì có 2 phương án hoặc nâng cấp lên CPU thế hệ cao hơn hoặc cùng loại CPU nhưng thuộc phân khúc cao hơn.

CPU máy tính

CPU máy tính

Mỗi phương án sẽ có tác dụng riêng của nó, khi bạn cho nâng cấp CPU thế hệ mới mang lại nhiều lợi ích  về hiệu năng cũng như khả năng sử dụng điện năng. Còn khi bạn lựa chọn CPU thuộc phân khúc cao hơn cho máy tính của mình sẽ mang lại điện năng đột phá cho hệ thống nhất là những tác vụ đòi hỏi tốc độ xử lý.

Ram

Tốc độ của máy tính bị chịu ảnh hưởng trực tiếp của hệ thống Ram máy, hiện tại bạn có thể nâng cấp Ram lên 8GB là có thể thoải mái sử dụng vù vù để chơi game, giải trí và phục vụ cho công việc.

RAM máy tính

RAM máy tính

Card đồ họa

Đây là bộ phận thiết yếu cho những ai làm việc trong lĩnh vực đồ họa, bạn cần chọn carh có thiết kế riêng phục vụ cho lĩnh vực đồ họa.

Ổ cứng

Ổ cứng máy tính

Ổ cứng máy tính

Bạn đang dùng ổ đĩa HDĐ thì nên mua SSD, như vậy nó sẽ giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn và tốc độ xử lý dữ liệu cũng nhanh hơn.

Hệ điều hành

Nâng cấp hệ điều hành chính là một trong những giải pháp để tăng tốc độ cho máy tính của bạn.

Tuy nhiên cũng cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn hoàn toàn tương thích với phiên bản hệ điều hành mới. Bởi nếu như bạn nâng cấp hệ điều hành không tương thích thì chẳng những không thể cải thiện được tốc độ của máy tính mà còn khiến máy bị chậm đi thậm chí bị lỗi.

Chúc các bạn thực hiện thành công.