Lưu ý khi sử dụng que thử đo đường huyết

Tiểu đường là một căn bệnh đang gia tăng tại các nước phát triển và đang phát triển. Bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm, vì vậy cần phải tự theo dõi chỉ số đường huyết là biện pháp giúp người bệnh kiểm soát được căn bệnh này.

Lưu ý khi sử dụng que thử đo đường huyết

Lưu ý khi sử dụng que thử đo đường huyết

Que thử là một phần quan trọng nhất của máy đo đường huyết nếu không có phụ kiện này thì ta sẽ không đo được chỉ số của đường huyết, cũng như máy đo đường huyết người dùng nên tìm hiểu kỹ, biết cách sử dụng que thử đường huyết, nếu không được bảo quản đúng cách thì có thể sai kết quả khi đo.

Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng que thử

– Cần phải để hộp que ở những nơi thoáng mát, khô ráo và phải có nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh để hộp que tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, những nơi có nhiệt độ cao và nhất định không được bảo quản trong tủ lạnh.

– Nên đựng que thử ở trong lọ mua về để tránh hư que, que bị bẩn, không nên chuyển que qua các lọ hoặc các hộp đựng khác mà phải giữ nguyên trong lọ.

– Không được sử dụng que thử đã hết hạn nó có thể làm cho kết quả không được chính xác.

– Sau khi lấy que cần đóng chặt nắp hộp để không khí không vào trong hộp

– Chỉ cầm que khi tay sạch và khô ráo

– Sử dụng que ngay khi lấy nó ra khỏi lọ

– Khi mở một hộp que mới khi sử dụng bạn nên ghi ngày lên hộp vì mỗi hộp chỉ sử dụng 3 tháng sau khi đã mở nắp, không sử dụng que khi đã mở hộp quá 3 tháng.

– Chỉ thấm máu, dung dịch chuẩn vào đầu que thử.

– Không được bẻ cong, cắt hoặc làm biến dạng que thử bằng bất cứ hình thức nào.

– Que chỉ được sử dụng một lần rồi bỏ, không sử dụng lại những que đã thấm máu hoặc dung dịch.

– Máy đo đường huyết loại nào thì nên sử dụng que của loại đó

– Để hộp que tránh xa tầm tay trẻ em, nắp đậy có thể gây tắc nghẽn đường thở nếu trẻ nuốt vào. Nắp đậy và hộp có thể chưa hóa chất làm khô, chất này gây hại nếu trẻ em hít hay nuốt phải có thể gây kích ứng trên da và mắt.

Bạn nên tham khảo thông tin trên đây để sử dụng que thử đúng cách và an toàn nhằm đảm bảo hiệu quả khi đo lượng đường huyết trong máu.