Lưu ý về vấn đề làm thêm cho du học sinh tại Singapore

Làm thêm là giải pháp tối ưu được nhiều du học sinh lựa chọn để giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình. Tại Singapore, du học sinh cũng có thể làm thêm sau giờ học tập và trong kì nghỉ. Sau đây là một vài lưu ý bạn cần biết về làm thêm tại Singapore, nhất là các du học sinh tại Singapore.

Quy định làm thêm cho du học sinh tại Singapore

Sinh viên quốc tế không được tham gia vào bất kì hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương, trong bất kỳ ngành kinh doanh nào, bất kỳ ngành nghề gì tại Singapore trong suốt thời gian lưu trú tại đây dưới thị thực nhập cảnh sinh viên.

Trừ sinh viên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật.

Trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khóa cao đẳng đại học, các sinh viên này được phép làm việc đến 16 giờ một tuần trong suốt thời gian học.

Du học sinh bị hạn chế làm thêm tại Singapore

Du học sinh bị hạn chế làm thêm tại Singapore

Tuy nhiên, sinh viên cần phải có sự chấp thuận của văn phòng sinh viên của trường đang theo học.

Trong thời gian nghỉ hè, sinh viên hệ này được cấp phép làm toàn thời gian do bộ nhân lực đã miễn cho sinh viên việc nộp giấy phép làm việc.

Snh viên có thể làm việc dưới 16 giờ trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong giai đoạn nghỉ hè.

Những việc làm thêm sinh viên có thể lựa chọn

Bồi bàn, phục vụ

Trông trẻ

Làm ở trạm xăng

Nhân viên siêu thị

Mức lương sẽ phụ thuộc vào từng công việc, tính chất, số giờ và thỏa thuận của đôi bên. Nhưng thường thì mỗi học kỳ bạn có thể kiếm được tầm 700 SGD.

Thông tin về việc làm thêm bạn có thể tham khảo thêm trên các trang tìm việc, trên internet hay hỏi thăm bạn bè, người quen.