Mách bạn cách vệ sinh rèm cuốn đúng cách

Thiết kế cửa sổ kính làm căn phòng trở nên thoáng mát và đủ ánh sáng tự nhiên giúp phòng sáng sửa hơn, tuy nhiên, những lúc trời nắng gắt làm bạn khó chịu bởi những tia nắng chiếu trực tiếp qua cửa kính. Hoặc mất tập trung làm việc bởi ánh sáng chói khó chịu. Giải pháp tốt nhất lúc này là dùng rèm cuốn. Vậy là thế nào để vệ sinh rèm cuốn đúng cách?

Chuẩn bị cho việc vệ sinh rèm cuốn đúng cách

Chuẩn bị cho việc vệ sinh rèm cuốn đúng cách

Chuẩn bị cho việc vệ sinh rèm cuốn đúng cách

Rèm cửa tiếp xúc nhiều với môi trường ngoài nên hay bám bụi bẩn, dễ làm đen, dơ rèm cuốn, bạn nên chuẩn bị:

Chất tẩy trắng, tẩy rửa nhẹ (tùy loại).

Chổi quét nhỏ hoặc máy hút bụi cầm tay.

Miếng dẻ chìu mềm tránh làm màn chày xước

Đối với khu vực khó chà rửa bạn nên dùng bàn chải đánh răng.

Chuẩn vị khu vực vệ sinh rèm sạch, rộng, tốt nhất là bồn nước ấm, vì nước để vệ sinh rèm cuốn không quá nóng cũng không quá lạnh.

Các vệ sinh rèm cuốn đúng cách

Các vệ sinh rèm cuốn đúng cách

Các vệ sinh rèm cuốn đúng cách

Trước tiên bạn nên làm sạch bụi bẩn trên rèm cửa bằng chổi nhỏ hoặc máy hút bụi, sau đó tháo rèm ra khỏi khung đem xuống làm vệ sinh kĩ hơn.

Sau khi đưa rèm xuống, vệ sinh quét, hút bụi một lần nữa để lấy bụi, màng nhện, xác côn trùng còn bám. Sau đó xả nước ấm ra bồn, khoảng nửa bồn, bạn có thể ước chừng theo độ lớn rèm cuốn.

Pha một ít nước tẩy rửa nhẹ, đa phần người ta sử dụng xà phòng rửa chén, cho vào bồn, nếu rèm cuốn nhà bạn màu trắng, nên cho vào ít nước tẩy trắng để rèm sạch và mới hơn. Ngâm khoảng 1-2 tiếng tùy theo độ bẩn của rèm.

Sau đó  lấy khăn bông mềm lau chùi rèm, dùng bàn chải đánh răng để chà chỗ bui bám cứng đầu, khó chà bằng khăn. Xả nước trực tiếp lên rèm để rửa trôi toàn bộ bụi bẩn và mảng bám. Xả nước sạch một lần nữa và rửa lại rèm. Rửa nhiều lần nước để hết xà phòng, vì nếu còn xà phòng sẽ ảnh hưởng tới màu rèm cửa cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho hút bụi bám trên rèm.

Sau đó là phơi khô trên giá phơi, không nên phơi dưới nắng gắt, tốt hơn hết là phơi ở trời râm, gió. Sau khi man khô sẽ sắp ráp lại vị trí ban đầu.