Mách bạn vệ sinh rèm bệnh viện đúng cách

Ngày nay rèm bệnh viện được sử dụng rất nhiều, ngoài che chắn như công dụng thông thường, người ta sử dụng rèm như vật dụng trang trí cho phòng bệnh, bệnh viện, phòng khám trở nên đẹp và sang trọng hơn.

Phòng bệnh đẹp đẽ, thoáng mát và sạch sẽ rất cần thiết để tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh, hỗ trợ việc điều trị và phục hồi. Tuy nhiên, ở nhiều bệnh viện còn coi nhẹ vấn đề này. Ở các bệnh viện tư, người ta luôn chú ý kĩ về không gian phòng bệnh. Rèm cửa bệnh viện như trợ thủ đắc lực.

Với công nghệ hiện đại, người ta sản xuất rèm cửa với chất lượng khác so với rèm cửa thông thường, đó chính là khả năng kháng khuẩn, chống bám bụi và chống cháy cao.

Rèm vải y tế chuyên dùng cho bệnh viện phải được lựa chọn và sản xuất bằng quy trình công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu và được sự kiểm nghiệm của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối cho người sử dụng.

Mách bạn vệ sinh rèm bệnh viện đúng cách

Mách bạn vệ sinh rèm bệnh viện đúng cách

Rèm cửa tiếp xúc rất nhiều với môi trường ngoài rất dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn, vì vậy cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bênh và sạch đẹp.

Cách vệ sinh rèm cửa bệnh viện như sau:

Tùy thuộc vào chất liệu vải rèm mà chúng ta sẽ có cách giặt thích hợp nhất, đối với các loại vài thô, vải gấm, vải nhung thì không nên giặt bằng máy, còn riêng vải có sợi polyste thì rất bền, ổn định, có khả năng co giãn thấp nên ta có thể giặt bằng máy. Với những loại vải thô, ta có thể giặt khô bằng cách không cần tháo rèm xuống, dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi theo hướng từ trên xuống dưới, xong đem phơi nắng một lần, sau đó, ta có thể tiến hành hút bụi thêm một lần nữa trước khi hoàn thành việc vệ sinh .

Bạn không nên xoắn mạnh tay khi giặt đối với các vải có chất liệu sheer, voan có hoa thêu mà chỉ nên bóp nhẹ cho chảy bớt nước rồi mang ra phơi nắng, không nên phơi ở chỗ có nắng gắt vì rất dễ gây phai màu rèm. Một số lưu ý nữa là trước khi giặt bạn cần phải tháo gỡ các loại dây quấn hay móc hoặc bỏ vào túi giặt trước khi giặt rèm. Giặt rèm bệnh viện đúng cách thức sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của rèm cũng như đảm bảo môi trường an toàn sạch sẽ cho không gian bệnh viện.