Máy ép nước mía cũ-mới và hiệu quả kinh doanh

Máy ép nước mía là lựa chọn kinh doanh của rất nhiều người bởi dễ pha chế và sử dụng. Chính vì thế mà những loại máy ép cũ – mới thi nhau bày bán trên thị trường khiến người kinh doanh hoang mang không biết nên chọn loại máy ép cũ hay mới.

Thông thường, với những chiếc máy ép mía đời cũ có giá thành thấp hơn. Với những máy ép mía này hệ thống ép mía khá đơn giản chủ yếu là động cơ ép mía quay tay cũ .

Việc vệ sinh không sạch sẽ cùng với không có hệ thống bảo vệ an toàn, hay bao bọc bên ngoài, tốn thời gian nhiều khi để làm được những cốc nước mía, có thể sử dụng động cơ điện hoặc quay tay, phải mất mất mấy lần quay mới ép hết nước từ cây mía.

Các máy ép nước mía siêu sạch đời mới có giá  thành cao hơn một chút nhỏ gọn hơn và những loại máy này được trang bị khá đầy đủ với hệ thống ép mía bằng điện hệ thống máy ép miệng ly, cùng xay mía 1 lần là xong được trang bị hệ thống bảo vệ  an toàn khi xay mía có tủ kính chống bụi an toàn vệ sinh hơn.

Máy ép nước mía cũ mới kinh doanh hiệu quả

Máy ép nước mía cũ mới kinh doanh hiệu quả

Với giá cả cũng có sự chênh lệch giữa máy mới và các máy ép mía đời cũ . Các máy ép mía cũ có giá thành thấp hơn nên có độ an toàn hơn không đảm bảo lượng ép không tốt, ép vài lần mới hết đước nước mía trong khi các loại máy mới được trang bị động cơ ép bằng điện, thì mạnh mẽ hơn, máy ép chặt hơn. Nhưng máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ đời mới có giá thành khá cao, thì trung bình nếu một chiếc máy có trang bị đầy đủ từ hệ thống bảo vệ tới tủ kính, thì máy ép miệng ly thì  giá trung bình từ 10-12 triệu cao hơn hiệu quả hơn.

Một lựa chọn khác với những khách hàng muốn chọn máy ép mía giá rẻ là chọn những chiếc máy ép nước mía đã qua sử dụng,còn tương đối mới, thì khả năng đáp ứng nhu cầu người dùng đạt 80% cao hơn.

Thực tế cho thấy thường những chiếc máy ép mía đời cũ, độ an toàn không cao, chỉ có chức năng ép mía là chính, các khâu đảm bảo an toàn vệ sinh và an toàn lao động hầu như không có và thường là những chiếc máy đời cũ

Tuy nhiên, cũng có người chiếc máy đã qua sử dụng có công nghệ mới hơn, được trang bị các hệ thống bảo đảm an toàn, vệ sinh. Thường là những chiếc máy này chỉ mới được sử dụng trong vài tháng trở lại.

Thông thường những chiếc máy cũ và mới có mức độ chênh lệch khoảng chỉ bằng 50-60% chiếc máy mới.Gỉam được lượng chi phí tương đối cho người kinh doanh

Một số lưu ý khi chọn máy cũ khách hàng không thể bỏ qua đó là:

– Động cơ của máy chạy êm, ít phát ra tiếng ồn.

– Với những chiếc máy có trục ép mía nằm bên ngoài, nên kiểm tra trục kỹ càng, có bị sét, gỉ, có bị lệch tâm, cong vênh….

– Kiểm tra hệ thống điện, đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của người trực tiếp đứng máy.

– Kiểm tra hoạt động máy ép miệng ly. Tủ kính có chắc chắn hay không.

– Kiểm tra bánh xe có hoạt động trơn tru hay không.

– Kiểm tra vỏ bên ngoài có bị gỉ sét, khung máy có chắc chắn hay không.

Tùy theo điều kiện mà các bạn nên chọn cho mình loại máy ép nước mía phù hợp để có thể phát triển công việc kinh doanh của mình.