Máy hàn hồ quang phù hợp cho nhu cầu của con người

Máy hàn điện đang ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi những ưu điểm và tính năng nổi bật ưu việt mà nó mang lại, là loại máy móc này được áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất giúp giải phóng người thợ khỏi những chiếc máy hàn cơ cồng kềnh và tiêu hao nhiều năng lượng.

Máy hàn hồ quang phù hợp cho nhu cầu sử dụng

Máy hàn hồ quang phù hợp cho nhu cầu sử dụng

Máy hàn điện tử sử dụng công nghệ biến tần IGBT, với mục đích nhằm biến đổi nguồn điện của dòng điện một chiều lên tần số cao nhất có thể. Sau đó máy sẽ được giảm áp chình lưu thông qua các kỹ thuật của điều chế xung, chúng sẽ giúp dòng điện nguồn một chiều có công suất lớn tạo ra hồ quang điện với nhịp độ hàn ổn định và giúp làm nóng các que hàn một cách rất nhanh chóng. Đặc biệt hơn là chúng ta có thể tự điều chỉnh được cường độ dòng điện hàn với các nút điều chỉnh phía bên ngoài của máy hàn.

 

Để lựa chọn được những sản phẩm máy hàn phù hợp với nhu cầu công việc người thợ hàn cần xác định rõ những vấn đề sau:

– Nguồn điện sử dụng cho máy hàn.

– Vật liệu hàn và độ dày của vật liệu hàn.

– Đường kính que hàn sử dụng.

Tuy nhiên, trên thị trường máy hàn điện tử Việt Nam đang có nhiều diễn biến phức tạp: Xuất hiện nhiều nhãn hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, cạnh tranh không lành mạnh, công ty không địa chỉ, mua đứt bán đoạn, chất lượng và chính sách hậu mãi không rõ ràng…

Vì vậy, điều thiết thực nhất của người thợ hàn hiện đại chính là sáng suốt lựa chọn cho mình các thương hiệu máy hàn hồ quang điện tử có uy tín, địa chỉ kinh doanh rõ ràng, có cam kết về chất lượng và hậu mãi từ nhà sản xuất – nhà phân phối… điều đó không chỉ góp phần ổn định thị trường, và trên hết là sự an toàn và hiệu quả chính từ sự lựa chọn của mình.