Máy làm mát bằng hơi nước

 

Tại hầu hết mọi nhà máy, công xưởng, khu công nghiệp đều sử dụng dụng hệ thống máy làm mát bằng hơi nước bởi độ bền, công suất hoạt động cũng như khả năng của nó trong việc thực hiện làm mát một hệ thống quy mô lớn.

Hệ thống máy làm mát nhà xưởng hoạt động, một phần nước sẽ bay hơi vào trong không khí để giảm nhiệt độ, phần còn lại chảy xuống dọc theo các tấm làm mát xuống máng chứa nước trong máy để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới. Nếu chọn hệ thống Làm mát hiệu suất cao thì nhiệt độ làm mát ít phụ thuộc vào môi trường bên ngoài và nước tuần hoàn nên sẽ rất tiết kiệm được lượng nước sử dụng, máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước, bán các loại máy làm mát cao cấp.

Máy làm mát bằng hơi nước

Máy làm mát bằng hơi nước

Hệ thống quạt hơi nước công nghiệp

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước công nghiệp được hiểu đơn giản là hệ thống làm giảm nhiệt độ không khí môi trường bằng nguyên lý trao đổi nhiệt giữa không khí và sự bay hơi nước (không phun sương) tạo luồng không khí mát mẻ vào không gian cần làm mát, có thể lắp máy thổi trực tiếp vào từng khu vực cần làm mát hoặc thiết kế hệ thống ống gió đi trong xưởng.

Với máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước (Air Cooler), hệ thống bao gồm thiết bị và linh kiện sau:

– Máy làm mát nhà xưởng (thổi lên, thổi xuống, thổi ngang tùy vào mục đích sử dụng).

– Giá đỡ máy làm mát bằng sắt.

– Hệ thống ống dẫn gió vào nhà xưởng.

– Hệ thống miệng gió để phân phối gió ra 1 hoặc nhiều vị trí.

– Hệ thống ống uPVC dẫn nước cấp và thoát cho máy làm mát.

– Bồn chứa nước cấp tuần hoàn cho toàn hệ thống (có lớp cách nhiệt).

– Cụm thiết bị hạ nhiệt nước cấp, đảm bảo nhiệt độ nước cấp < 22ºC- 25ºC (do Đại Việt cung cấp)

Máy làm mát nhà xưởng được lắp đặt dàn trải dọc theo toàn bộ các mặt bên hông nhà xưởng hoặc trên mái. Có thể tính toán công suất máy làm mát cho toàn bộ nhà xưởng hoặc chỉ cho những vị trí tập trung nguời lao động, thiết bị máy cần làm mát cục bộ tại khu vực. Do vậy hệ thống giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như điện năng tiêu thụ mà vẫn tạo ra môi truờng làm việc thoáng mát vì hiệu quả.

Hệ thống máy làm mát nhà xưởng hoạt động, một phần nước sẽ bay hơi vào trong không khí để giảm nhiệt độ, phần còn lại chảy xuống dọc theo các tấm làm mát xuống máng chứa nước trong máy để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới. Nếu chọn hệ thống Làm mát hiệu suất cao thì nhiệt độ làm mát ít phụ thuộc vào môi trường bên ngoài và nước tuần hoàn nên sẽ rất tiết kiệm được lượng nước sử dụng, nước tuần hoàn trong hệ thống luôn thay đổi giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả, tạo luồng không khí thổi vào nhà xuởng sẽ sạch và mát hơn.