Máy nén khí gặp phải hiện tượng keo dầu phải làm sao?

Dầu là nguồn nhiên liệu quan trọng trong máy nén khí, nó có tác dụng bôi trơn vòng bi, chuyển động lên xuống của trục vít, bánh răng, làm đầy các khe hở khí trục vít chuyển động ở tốc độ cao tránh thoát khí ra ngoài gây giảm năng suất hoạt động của máy nén khí. Ngoài ra dầu máy nén khí cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm mát đầu nén khí đầu nén hoạt động.

Khắc phục máy nén khí bị keo dầu

Khắc phục máy nén khí bị keo dầu

Như vậy, dầu máy nén khí có vai trò rất quan trọng đối với tuổi thọ của máy nén khí. Việc lựa chọn làm sao để chọn dầu máy nén khí đúng cách cũng hết sức đơn giản nếu biết cách. Đơn giản nhất đó là mỗi một loại máy nén khí sẽ có một loại dầu máy nén khí phù hợp, chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp máy nén khí của bạn hoặc mua của các đơn vị cung cấp dầu máy nén khí uy tín trên thị trường. Nếu không thể mua đúng loại hãy chọn loại dầu có khả năng dẫn nhiệt cao, ngăn chặn sự hình thành keo, có thể làm sạch các cáu bẩn trong máy…

 

Keo dầu trong máy nén khí là hiện tượng sau một thời gian vận hành trên các chi tiết bên trong đầu máy nén khí đặc biệt là ở hai trục vít dầu bị keo lại,kết dính, ngăn cản hoạt động quay, lỗ phun dầu cũng có thể bị tắc luôn do đã bị bít kín. Điều này rất quan trọng vì nếu nghiêm trọng và không xử lý kịp thời, đúng cách có thể gây cháy toàn bộ đầu máy nén khí.

Nếu có nhu cầu sửa chữa máy nén khí, đại tu máy nén khí, mua phụ tùng hay mua dầu máy nén khí hãy liện hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.