Mẹo chọn kem chống nắng dành cho da nhạy cảm cực hay

Bạn biết không, nếu sử dụng không đúng kem chống nắng cho làn da nhạy cảm sẽ dẫn đến nhiều “hậu quả” như nổi mụn, kích ứng, thâm nám,… nữa đấy! Nhưng mà bạn cũng đừng lo lắng, bởi dưới đây là các mẹo chọn kem chống nắng dành cho da nhạy cảm cực hay đã được chứng nhận từ các chuyên gia về sắc đẹp!

Da nhạy cảm nên lựa chọn kem chống nắng như thế nào?
Da nhạy cảm nên lựa chọn kem chống nắng như thế nào?

Cách chọn kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Để chọn đúng loại kem chống nắng cho làn da nhạy cảm, bạn cần thực hiện các bước sau:

Kiểm tra thành phần

Khi sở hữu làn da nhạy cảm, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có thành phần lành tính như kẽm oxit hoặc titan oxit bởi đây là hai thành phần quan trọng trong việc loại bỏ các tia UV – loại tia có thể gây nám da, gây ung thư da. Cả hai thành phần này thường có trong kem chống nắng vật lý nên khá an toàn cho da nhạy cảm và đều có trong kem chống nắng thương hiệu hàn quốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các sản phẩm có chứa thành phần như vitamin A, C, E,… để giúp làm mềm da và chống lão hóa.

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 – 50

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) là thời gian trung bình giúp da chống lại các tia UVB (tia có khả năng gây bỏng nắng và Ung thư da). Vì vậy, đối với làn da nhạy cảm, bạn nên chọn các loại kem có chỉ số từ 30 – 50 là tốt nhất.

Tham khảo một số kem chống nắng dành cho da nhạy cảm tại đây.

Vì sao không nên chọn những chỉ số nằm ngoài khoảng này?

  • Nếu bạn chọn kem có chỉ số thấp hơn 30, thời gian bảo vệ da sẽ bị ngắn hơn.
  • Nếu bạn chọn kem có chỉ số cao hơn 50, da sẽ bị rít và dễ sinh mụn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý, bôi kem chống nắng nhiều sẽ dễ nảy sinh nhiều rắc rối, chẳng hạn như kem có thể bị mất tác dụng nếu không bôi đủ liều lượng 2 mg/1 cm2 hoặc bôi lại sau 2 tiếng hoạt động ngoài trời.

Tránh xa các loại kem chống nắng hóa học

Theo các chuyên gia, những loại kem chống nắng hóa học có chứa thành phần Oxybenzoen và PABA có thể khiến làn da nhạy cảm bị nổi mụn và khô. Vì vậy, bạn nhớ tránh xa các loại kem hóa học nói chung và các loại kem có chứa hai thành phần này nói riêng nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Sau khi đã biết các cách chọn kem chống nắng tốt nhất dành cho da nhạy cảm, bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi dùng mỹ phẩm hàn quốc cao cấp:

Để kem chống nắng tốt cho da cần lưu ý thời gian bôi kem
Để kem chống nắng tốt cho da cần lưu ý thời gian bôi kem

Kiểm tra kem chống nắng trước khi sử dụng

Do làn da nhạy cảm rất khó tính nên trước khi sử dụng lên mặt, bạn cần phải kiểm tra trước bằng cách bôi kem lên mu bàn tay hoặc vùng sau tai, sau đó để trong 24h. Nếu trong hoặc sau khoảng thời gian này, da không có hiện tượng rát buốt, ngứa ngáy hay sưng đỏ thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Thứ tự sử dụng kem chống nắng

Thứ tự dùng kem chống nắng tốt nhất là sau các bước dưỡng da và trước khi trang điểm. Nếu bạn không trang điểm thì kem chống nắng sẽ được sử dụng cuối cùng.

Thời gian lý tưởng để sử dụng kem chống nắng là 20 – 30 phút sau khi áp dụng các sản phẩm skin care để đảm bảo các chất khác không can thiệp và phát huy hết công dụng của sản phẩm chống nắng.

Thời gian thoa lại kem chống nắng trong ngày

Bạn nghĩ rằng, chỉ cần bôi kem chống nắng một lần là đủ? Không, không đâu! Lớp kem chống nắng bạn bôi trước khi bước ra đường đó không phải là một lớp màng bảo vệ tốt cho da cả ngày.

Đó là vì kem chống nắng sau một thời gian thoa sẽ dần mất đi tác dụng do một phần đã ngấm vào da, còn một phần bị trôi đi do mồ hôi, dầu nhờn hoặc va chạm bên ngoài khiến kem bị trôi đi. Vì vậy, nhớ thoa lại kem chống nắng để tăng khả năng chống lại các tia UV nhé!

Để biết kem chống nắng sử dụng được trong bao lâu, bạn chỉ cần lấy chỉ số SPF nhân với 10 (Ví dụ, SPF 30 sẽ có thời gian chống nắng là 30*10 = 300 phút = 5h).

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.