Mẹo chọn kem nền phù hợp với màu da giúp make-up tự nhiên

Chọn kem nền phù hợp với màu da sẽ giúp lớp trang điểm của bạn trông sáng mịn và tự nhiên hơn. Nếu chọn kem nền quá sáng hoặc quá tối so với màu da sẽ làm lớp make-up của bạn xấu đi và hủy cả công sức mà bạn đã bỏ ra.

Lí do nên chọn kem nền phù hợp với da

Kem nền là bước cơ bản đầu tiên khi bạn bắt đầu quy trình make-up cho gương mặt của bạn trở nên đặc biệt hơn. Chọn lớp kem nền phù hợp để chuẩn bị cho các bước trang điểm kếp tiếp được chỉnh chu và thuận lợi hơn.

Một kem nền gần giống với màu da tự nhiên góp phần làm cho việc make-up của bạn trở nên lung linh và tỏa sáng hơn. Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn bỏ qua bước lựa chọn loại kem nền sao cho hợp với da bạn nhất. Các nhóm màu da khác nhau sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc kem nền.

– Nếu da bạn thuộc loại da vàng nhợt nhạt thì tốt nhất bạn nên lựa chọn loại kem nền màu ngà voi nhunge không đỏ nhiều.

– Nếu bạn là cô nàng có màu da cam săn chắc thì kem nền hỗn hợp màu đỏ và màu vàng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

– Bạn là cô gái dịu dàng với màu da đỏ hồng thì loại kem nền có tông màu hồng nhạt hông có nhiều màu vàng sẽ giúp bạn trông tỏa sáng hơn.

Các loại màu kem nền

Các loại màu kem nền

Tóm lại, bạn nên so sánh màu da của bạn với nhóm màu da nói trên để chọn những loại kem nền sao cho gần giống nhất với màu sắc nhóm da của bạn. Bạn cũng có thể lựa những kem nền màu tối hoặc sáng hơn một tí so với làn da tùy theo hiệu ứng trang điểm mà bạn muốn đạt được.

Làm sao để lựa chọn kem nền phù hợp?

Có 3 bước đơn giản giúp bạn chọn loại kem nền phù hợp với da:

– Loại da: Việc biết da của bạn thuộc loại da gì là yếu tố quan trọng để xem xét lựa chọn loại kem nền phù hợp.

Nếu da của bạn là da dầu thì nên lựa chọn kem nền cho làn da nhờn. Trong trường hợp này sử dụng các sản phẩm từ khoáng chất là tối ưu nhất.

Nếu bạn có làn da khô thì nên lựa chọn kem dưỡng ẩm, sử dụng kem nền dạng nước,

Da bạn thuộc loại hỗn hợp cũng nên lựa chọn loại kem nền có chức năng giữ ẩm, sử dụng kem nền dang nước, không cần chức năng cho da nhờn. Tuy nhiên, để giữ ẩm tốt cho da hỗn hợp, bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm trước khi áp dụng trang điểm.

– Biết được màu da của bạn giúp xác định màu kem nền. Có 3 loại là da mát, nóng và săn chắc. Có thể xác định điều này bằng cách mở rộng cánh tau của bạn và thực hiện nhìn các tĩnh mạch dưới ánh mặt trời. Khi ấy làn da bạn là màu xanh, xanh lá cây, màu vàng, màu nâu… Nếu bước này quá phức tạp và khó khăn cho bạn xác định màu da, lựa chọn tông màu kem nền lạnh hay nóng thì bạn vẫn có thể lựa chọn kem nền có màu sắc trung tính.

meo-chon-kem-nen-phu-hop-voi-mau-da-2

Thử nghiệm kem nền

– Thử nghiệm màu sắc trước khi chọn kem nền. Những chỗ trên cơ thể như cổ tay hoặc cổ của bạn có màu sắc giống như màu da trên trên khuôn mặt bạn là nơi thích hợp để bạn thử nghiệm màu kem nền có phù hợp với màu da bạn hay không. Trước khi lựa chọn kem nền hãy cố gắng làm một thử nghiệm nhỏ sẽ giúp bạn chọn được một loại kem nền hoàn hảo cho da.

Trang điểm giúp bạn gái trở nên xinh xắn hơn, chọn loại kem nền phù hợp giúp che khuyết điểm tự nhiên hơn và làm cho gương mặt bạn trở nên tươi sáng hơn. Vì vậy hãy chăm chút từng chi tiết dù là lớp kem nền cũng không được bỏ lỡ bạn nhé. Chúc bạn thành công.