Mẹo lái xe đạp điện giúp tiết kiệm điện và bảo vệ xe hiệu quả nhất

Xe đạp điện Bridgestone là một phương tiện xanh được yêu thích và khuyến khích sử dụng hiện nay vì mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu bạn không giữ gìn xe cẩn thận và chạy đúng cách thì xe đạp điện rất dễ hư hỏng. Vì vậy, khi sử dụng xe, bạn nên áp dụng những cách sau để xe được lâu bền hơn.

xe-dap-dien-bridgestone-3

 

Tránh tăng hay giảm tốc độ đột ngột

Sau khi dừng đèn đỏ, nhiều người có thói quen tăng tốc nhanh nhất. Thực tế, việc tăng tốc bất nhờ có thể khiến xe tăng tốc nhanh hơn đôi chút, nhưng lại tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu. Hãy tăng ga từ từ để tiết kiệm nhiên liệu, giữ được an toàn và bảo vệ pin cùng động cơ điện.

Giữ tốc độ ổn định

Giữ tốc độ chạy xe ổn định là cách hữu hiệu nhất để tiết kiệm nhiên liệu. Khi đi, hãy di chuyển với tốc độ chậm vừa phải, giữ khoảng cách với xe phía trước để tránh phải phanh gấp.

Giảm tốc từ xa

Hãy tập quan sát và giảm tốc độ từ trước ở những tình huống cần giảm tốc như đường đông, đèn đỏ… Chiếc xe sẽ từ từ giảm tốc bằng động cơ. Việc giảm tốc từ xa ngoài việc tiết kiệm nhiên liệu, tránh tình trạng phóng nhanh rồi lại phanh gấp, cũng tập cho bạn thói quen phán đoán, quan sát, tránh được những tai nạn trên đường.

Tránh các ổ gà

Tránh ổ gà hay những đoạn đường gồ ghề sẽ khiến chiếc xe không bị mất động lực quán tính đang có, tiết kiệm được nhiên liệu và cũng giữ được độ bền của xe.

Với điều kiện đường xá Việt Nam, việc tránh ổ gà hay đường gồ ghề có thể khiến bạn di chuyển như đánh võng ngoài đường. Vì vậy, nếu không thể tránh được, hãy áp dụng phương pháp từ từ giảm tốc, và sử dụng phanh để chiếc xe nhẹ nhàng lăn bánh qua đoạn đường xấu.

Giảm tải trọng

Trọng lượng lớn sẽ khiến động cơ phải hoạt động vất vả và tiêu hao nhiều điện hơn. Nếu không phải với mục đích vận chuyển hàng hóa, bạn hãy cất những vật dụng và hành lý không cần thiết để giảm tải cho xe.

Tắt máy khi dừng đỗ

Việc nổ máy đứng im cũng khiến chiếc xe tiêu thụ điện như khi đang di chuyển, rất lãng phí.

Kiểm tra áp suất lốp

Chạy xe với đôi lốp non sẽ khiến chiếc xe tiêu thụ nhiều điện hơn đáng kể, thêm vào đó là sự mất an toàn khi di chuyển, đặc biệt là nếu mặt đường trơn trượt. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe, bơm đều theo đúng tiêu chuẩn để chiếc xe có thể hoạt động ổn định, an toàn và cũng tránh mòn lốp.