Microsoft không đủ tiền trả lương cho lập trình viên

Một nhà lập trình phát triển Windows Phone đã phản ánh trên trang cá nhân của mình rằng Microsoft không trả đủ tiền lương cho anh ta hơn nửa năm nay. Sau khi thông tin này được phát tám cư dân mạng đã có nhiều ý kiến khác nhau, điều này cho thấy sự phật lòng của nhân viên Microsoft.

Microsoft không trả đủ lương cho lập trình viên

Microsoft không trả đủ lương cho lập trình viên

Theo thông tin trang Tech Worm, người lập trình này đã tiến hành liên hệ với Microsoft rất nhiều lần và cho đến nay đã nợ lương của anh ra gần 5 tháng. Tuy nhiên có vẻ như Microsoft-gã khổng lồ của xứ Redmond đã không hề có động tĩnh gì về việc trả phí cho các ứng dụng mà nhà phát triển này lập trình ra.

Theo diễn đàn nhà phát triển, lương của họ sẽ được thanh toán ứng dụng hàng tháng, nhưng số tiền Microsoft nợ nhà lập trình này trong khoảng thời gian qua vẫn chưa thể liệt kê một con số chính xác.

Windows 10 của Microsoft

Windows 10 của Microsoft

Rất may, sau phản ánh này đại diện bên phía Microsoft đã đứng ra và giải quyết suôn sẻ về vấn đề này. Theo đó, quản lý nhóm chương trình Windows Insider, Brandon LeBlanc cũng là một giám đốc cao cấp của Microsoft đã được nắm bắt được vấn đề này trên giải quyết ổn thỏa sự việc, đáp ứng được yêu cầu và hài lòng cho lập trình viên đó.

Mặc dù vậy, vấn đề này vẫn để lại khá nhiều suy nghĩ cho mọi người, cũng chính là một bài học cần rút kinh nghiệm từ phía Microsoft bởi nếu khiến cho các nhà lập trình không hài lòng thì người thua thiệt sẽ chính là hãng này, bởi thời gian này Microsoft đang nổ lực trong hoạt động nâng cấp và điều chỉnh Win 10, vai trò của các nhà phát triển rất quan trọng để phát triển phiên bản hệ điều hành mới này.

Microsoft cần phải nổ lực hơn nữa trong việc phát triển kho ứng dụng đồng bộ và đảm bảm về vấn đề chất lượng cũng như giá cả nếu muốn cạnh tranh được với Apple, Google, 2 đối thủ nặng ký trong lĩnh vực này. Do đó ưu tiên hàng đầu của Microsoft lúc này chính là đảm bảo các chính sách ưu đãi không để các nhà phát triển phật lòng.