Một số điều cần lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ được các chuyên gia khẳng định là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Dưới đây chúng tôi giải đáp cho các bạn những thắc mắc có liên quan đến vấn đề này:

Nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ có tốt không?

Sữa mẹ chứa hơn 200 dưỡng chất cùng các vitamin cần thiết cho sự phát triển của bé trong những năm tháng đầu đời, nuôi con bằng sữa mẹ là cách thức đơn giản và hiệu quả nhất để giúp cho bé phát triển trí thông minh toàn diện. Đặc biệt các chuyên gia cũng đã nghiên cứu và khẳng định việc nuôi con bằng sữa mẹ vừa tốt cho cả mẹ và bé.

Cho con bú sữa có đau không?

Với những mẹ sinh con lần đầu việc cho con bú thường cảm thấy hơi đau nhẹ khi chưa quen. Nhưng nếu đau thường xuyên thì các mẹ nên xem lại có thể bạn cho con bú chưa đúng cách.

Nếu vẫn cảm thấy đau, mẹ nên ngừng việc cho bé bú và thử lại với một vị trí ít đau hơn. Điều này vừa tốt hơn cho cả bé và mẹ trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Có nên cho bé bú sữa nơi công cộng?

Điều này không thể nói một cách chính xác là nên như thế nào? Bởi bạn nên lựa chọn vị trí cũng như thời điểm cảm thấy thoải mái nhất cho cả hai nhé.

Bên cạnh đó các mẹ có thể sử dụng những đồ nghề chuyên dụng để cho con bú như khăn choàng, áo cho con bú…

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ

Cũng như thời kỳ đang mang thai, việc lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ là cách mà rất ít bà mẹ trẻ hiện nay thực hiện những đã áp dụng thì nó đòi hỏi một chế độ ăn khoa học nhất để đảm bảo lượng sữa dồi dào cho bé qua từng giai đoạn phát triển nhé.

Làm gì khi sữa mẹ không đủ?

Thiếu sữa cho con bú là nỗi lo lớn của hầu hết các bà mẹ hiện nay và có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau cả chủ quan và khách quan. Có nhiều cách cải thiện dòng sữa cho bé như chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mẹ, cách cho con bú, massage bầu ngực khoa học…

Mẹ cũng có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia hay bác sĩ để giải quyết tình trạng này. Ngoài ra việc lựa chọn các loại sữa hộp cũng là một cách để cải thiện vấn đề sữa cho bé.

Giải pháp cho những mẹ quá nhiều sữa

Trong khi một số mẹ mất ăn mất ngủ vì thiếu sữa cho con mình bú, rất nhiều mẹ khác lại đau đầu vì tình trạng sữa về quá nhiều.

 

Để hạn chế tình trạng này, các mẹ có thể tiến hành vắt sữa bằng tay hoặc sử dụng máy vắt sữa trước khi cho các bé bú. Chỉ cho bé bú khi lượng sữa đã được ổn định và chậm lại.

Đó là những điều cần lưu ý cho các mẹ khi tiến hành nuôi con bằng sữa mẹ nhé.