Một số lưu ý khi lựa mua cân sức khỏe cho gia đình

 

Lựa chọn cân sức khỏe cần quan sát chi tiết, lựa chọn kỹ lưỡng để đạt được kết quả tốt nhất khi lựa chọn sản phẩm để đem lại hiệu quả kiểm soát chất lượng cho mình và gia đình.

Như các bạn đã biết, hiện nay cân điện tử không chỉ được sử dụng trong các ngành kinh doanh, sản xuất mà còn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Một chiếc cân sức khỏe là thiết bị gia đình nào cũng cần có để có thể theo dõi những thông tin sức khỏe cơ bản như cân nặng hay những phân tích cụ thể hơn với những chiếc cân hiện đại. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc cân sức khỏe tốt.

Lưu ý khi lựa mua cân sức khỏe cho gia đình

Lưu ý khi lựa mua cân sức khỏe cho gia đình

Hiện nay, trên thị truờng có rất nhiều các loại cân sức khỏe được cung cấp bởi rất nhiều những nhà sản xuất với nhiều mẫu mã, công dụng cũng như giá cả khác nhau. Chính điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc cân phù hợp khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Có một số loại cân sức khỏe với chất lượng và giá thành tốt trên thị trường Việt Nam được người dùng khá ưa chuộng Camry, Tanita, Laica hay Omron… Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn những chiếc cân với mức giá dao động trong khoảng 300.000 đồng cho đến khoảng 2.000.000 đồng. Bạn có thể tham khảo một số thông tin để nhận biết cân sức khỏe tốt:

Có 3 tiêu chí để bạn có thể biết chiếc cân bạn mua có phải cân sức khỏetốt hay không:

– Độ ổn định: những yếu tố quyết định tính ổn định của cân là

+ Khung cân phải chắc chắn để chịu được sức nặng của bạn và phần lắp ráp cơ khí bàn cân phải chuẩn.

+ Bộ chỉ thị: phải làm việc tốt và phải đạt được tiêu chuẩn mà nhà nước đã quy định.

+ Cảm biến lực: độ nhạy của cảm biến trọng lượng cao và chuẩn 2mV/V với độ lệch là 0.002.

– Độ chính xác của cân sức khỏe: yếu tố này phụ thuộc vào độ phân giải trong của Bộ chỉ thị và độ nhạy của cảm biến lực.

 

– Độ bền cao: Đây là vấn đề khó có thể biết chính xác vì độ bền của cân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố môi trường, người sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể lưu ý khi chọn cân vì tuổi thọ của cân phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị cân và bạn nên chọn những loại cân của thương hiệu được đảm bảo.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những loại cân dễ sử dụng, có độ chính xác cao thích hợp cho mọi lứa tuổi có thể sử dụng và kiểu dáng gọn nhẹ để dễ dàng bảo quản.