Một số thông tin cần thiết khi sử dụng máy lạnh

Để đảm bảo công suất hoạt động cũng như tránh mắc các bệnh về đường hô hấp khiến bạn trở nên khó chịu và dị ứng với máy lạnh hãy tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

Đừng quá đóng chặt cửa khi sử dụng máy lạnh

Có thể nói nhiều người nghĩ rằng đóng chặt cửa khi sử dụng máy lạnh sẽ góp phần tiết kiệm điện nhưng điều đó liệu có đúng không khi mà bạn cứ hít thở và sống trong bầu không khí mà ngay cả mình cũng thấy “nghẹt thở”, theo một nghiên cứu thì không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời nếu bạn thường xuyên đóng chặt cửa, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí.

Thông tin sử dụng máy lạnh đúng cách

Thông tin sử dụng máy lạnh đúng cách

Hoặc nên “thay không khí” bằng cách cứ khoảng 15-30 phút, bạn nên mở cửa phòng để thay không khí mới cho căn phòng. Đặc biệt với nhưng chiếc máy lạnh Máy lạnh Panasonic giá tốt thì luôn có chức năng lọc khí.

Công suất điều hòa không phù hợp với diện tích

Thực ra việc lựa chọn máy lạnh sao cho phù hợp với diện tích là điều mà bất kì ai nên biết. Bạn không thể mua bất kì ngẫu nhiên một chiếc máy. Nhiều người cho rằng điều hòa càng lớn thì công suất thì càng tốt. Nhưng trên thực tế máy điều hòa không khí quá lớn sẽ không ngừng chu kỳ và tắt, dẫn đến việc sử dụng năng lượng nhiều và thay đổi nhiệt độ không thoải mái.

Hơn nữa việc sử dụng máy có công suất phù hợp với căn phòng cũng là cách tiết kiệm điện nhanh nhất cho bạn.

Lắp đặt máy điều hòa ở góc tường nóng

Rất nhiều nhà lắp điều hòa ở bức tường nóng nhất trong phòng. Mọi người cho rằng như vậy căn phòng sẽ nhanh chóng giảm nhiệt. Nhưng nói một cách chính xác, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cách giải quyết trường hợp này chính là bạn nên lắp điều hòa ở những góc râm để nhiệt độ trong phòng giảm nhanh rồi mới từ từ mát những bức tường xung quanh. Như vậy, nhiệt độ trong phòng sẽ mát nhanh, mát lâu. Bởi vậy khi mua máy lạnh của những hãng máy lạnh nổi tiếng như Máy lạnh Daikin giá tốt, máy lạnh Panasonic thì nên lưu ý những điều này…