Một số tính năng hữu ích của thang máy tải khách

Ở các trung tâm mua sắm, khách sạn, hay các tòa nhà cao tầng, thang máy tải khách là một trong những thiết bị không thể thiếu. Thang máy tải khách giúp việc lên xuống giữa các tầng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn! Nhưng ngoài chức năng vận tải chủ yếu, thang máy tải khách còn có rất nhiều tính năng đặc biệt khác mà nhiều loại thang máy khác không còn. Hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá thêm nhé!

thang-may-tai-khach-o-trung-tam-mua-sam

Thang máy tải khách ở trung tâm mua sắm

Thang máy tải khách là gì

Đây là loại thang máy phục vụ riêng cho hoạt dộng di chuyển lên xuống của hành khách. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thang, đa dạng về thiết kế. Nhưng chung quy, thang máy tải khách sẽ có các đặc điểm sau:

  • Ký hiệu: P (Passenger)
  • Tải trọng: 350kg- 2000 kg
  • Tốc độ: 6m/ phút, 150m/ phút
  • Thiết kế: 1 cửa, 2 cửa

Một số tính năng của thang máy tải khách

Có thể nói, thang máy tải khách là một trong những loại thang thông minh, tập hợp nhiều tính năng hữu ích cho việc di chuyển một cách tiện lợi:

mot-so-tinh-nang-cua-thang-may-tai-khach

Một số tính năng hữu ích của thang máy tải khách

Tính năng điều khiển lựa chọn

Đối với các tòa nhà cao tầng, như văn phòng cho thuê, các chủ sỡ hữu nên cài đặt tính năng này cho thang máy của mình. Tính năng cho phép thang máy tải khách dừng tại một số tầng được chọn.

Ví dụ: một tòa nhà có 10 tầng với 2 cây thang. Bạn có thể cài đặt một thang dừng lại ở tầng chẵn, thang còn lại sẽ dừng lại ở tầng lẻ. Với tính năng này, sẽ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, thay vì đều dừng lại mỗi tầng.

Tính năng điều chỉnh thời gian đóng cửa

Tính năng này cho phép bạn đóng cửa thang máy nhanh khi đi ít người. Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian chờ đóng thang.

Đóng cửa an toàn nhờ cảm biến

Ở hai thành cửa thang máy, các nhà sản xuất cho gắn các cảm biến hồng ngoại. Chính vì thế, khi có vật hay người xuất hiện giữa 2 cửa thang máy khi đóng cửa, thì thang máy sẽ dừng lại và mở cửa cho vật cản hay người đi qua. Điều này tạo sự an toàn khi sử dụng thang, tránh tình trạng bị mắc kẹt ở cửa.

Thông báo khi quá tải

Khi vượt quá trọng tải cho phép, thang máy tại khách sẽ phát tín hiệu quá tải, cửa thang sẽ không đóng lại , thông báo mọi người ra ngoài bớt để giảm tải.

Chức năng bảo vệ hiện tượng trượt cáp:

Mỗi thang máy tải khách đều có lập trình hành trình chạy thang. Nếu hành trình chạy thang lớn hơn thời gian lập trình sẵn, hiện tượng trượt cáp xảy ra. Lúc này, thang máy sẽ rơi vào trạng thái đóng băng, ngưng hoạt động đến lúc nút reset thang được khởi động lại. Tính năng này bảo vệ bạn khi đang di chuyển trong thang máy, phòng tránh trường hợp thang rơi tự do, gây nguy hiểm tính mạng, đặc biệt ở các tòa nhà cao tầng.

Khóa thang:

chuc-nang-khoa-thang

Chức năng khóa thang

Khi được kích hoạt, thang máy sẽ phục vụ các lệnh trong cabin, sau đó sẽ dừng lại tại tầng chính, sau đó khoảng 10 giây, thang máy sẽ ngắt điện, quay về trạng thái không phục vụ.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về loại thang máy tải khách phổ biến này!