Một số vấn đề thường gặp ở máy lạnh và cách khắc phục

 

Thiết bị điện thì sẽ có lúc dở chứng khiến chúng ta bực mình, bạn nên nắm bắt những điều này để khắc phục đúng cách cho thiết bị điện của mình nhé:

Máy lạnh không hoạt động

Thường thì chúng ta nghĩ rằng chiếc máy lạnh này đã có vấn đề, đã bị hỏng ở đâu đó nên sẽ gọi thợ đến sửa. Thực ra thì đôi khi chúng ta đã quá chủ quan, không kiểm tra xem nguồn điện có được kết nối hay chưa, các ổ cắm, dây dẫn điện hay cầu chì,… có bất bình thường hay không? Rồi đến cả việc đôi khi điều khiển hết pin cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy lạnh ngưng hoạt động. Vậy nên trước khi gọi thợ hãy kiểm tra hết những vấn đề trên, nếu thực sự chúng hoàn toàn bình thường thì khi đó mới cầu cứu thợ sửa chữa.

Cách khắc phục máy lạnh bị lỗi

Cách khắc phục máy lạnh bị lỗi

Máy vẫn có khí thổi ra nhưng không lạnh

Khi có không khí vẫn thổi ra cũng có nghĩa là máy lạnh vẫn hoạt động một cách bình thường. Còn không lạnh thì có thể do mức nhiệt cài đặt quá cao khiến cho hiệu quả làm lạnh bị giảm hoặc có thể căn phòng chưa đủ kín, không khí vẫn có thể thoát ra ngoài. Bởi thế, khi đã khởi động máy lạnh được một khoảng thời gian mà chưa thấy lạnh thì kiểm tra kỹ lại nhiệt độ cài đặt cũng như là xem phòng đã đóng kín hay chưa đã nhé. Bên cạnh đó thì trong phòng có một thiết bị nào đó phát nhiệt cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho phòng không được mát như mong muốn đó. Vì thế phải cần sử dụng máy lạnh đúng cách để tiết kiệm điện năng.

 

Mùi hôi khó chịu toát ra từ máy

Đôi khi những cái mùi này nó phát sinh từ  những thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng ta như là dùng đồ ăn có mùi trong phòng, hút thuốc lá,… Vậy nên khi có mùi thì hãy tắt mắt, mở cửa phòng cho thông thoáng và vệ sinh màng lọc của máy cho sạch sẽ. Hãy nhớ là nên hạn chế ăn các đồ ăn có mùi trong phòng đi nhé và phòng lạnh cực kỳ kị hút thuốc lá nữa đấy. Vấn đề này thì dù là sử dụng Máy lạnh Toshiba chính hãng hay là máy hãng nào tốt hơn thế đi chăng nữa cũng không thể tránh khỏi được.

Có tiếng nước chảy

Bạn đừng lo ngại nếu nghe thấy tiếng nước chảy bên trong máy lạnh, đó chỉ là hoạt động bình thường của chất làm lạnh chảy bên trong máy và đây không phải là một sự cố cần được khắc phục.