Mua máy phát điện cũ có thật sự tốt không

Máy phát điện là lựa chọn tốt cho các thiết bị điện khi nguồn điện tổng bị ngắt, nhưng để mua một sản phẩm mới cần một một khoản không hề nhỏ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư về mặt hàng mang tính chất tất yếu thì bạn nên mua máy Nhật đã qua sử dụng, giá rẽ và độ bềnh cao, tiết kiệm nhiên liệu.

Mua máy phát điện cũ có tốt không?

Mua máy phát điện cũ có tốt không?

– Sản phẩm thương hiệu gồm: Denyo, Airman, Nipponsharyo, Yanmar, Mitsubishi, Hino, Nissan, Isuzu, Kubota, Komatsu.

– Bởi vì khi hỏng hóc vật tư phụ tùng luôn dể mua, giá cả hợp lý và có sẵn để thay thế.

Cách tìm hiểu và xem trước khi mua máy phát điện cũ:

– Xem động cơ và cục phát còn nguyên Zin, liền khối không độ chế

–  Xem bù lon ốc vít không trầy tróc đối với những bộ phận chính như Nắp máy..vv

– Xem toàn bộ máy thật là khô ráo, không rò gỉ dầu nhớt…vvv

– Bạn nên tìm một cơ sở uy tín, nhiệt tình về tư vấn, chế độ bảo hành tốt.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên có những thông tin nhất định về máy phát điện để phòng trường hợp bị lừa đảo khi đem máy đi sửa:

Về giá cả: Người dùng thường không nắm được giá cả khi sửa chữa máy phát điện, từ đó dễ dẫn đến tình trạng bị “chặt chém” mà không biết.  Máy phát điện dân dụng với hư hỏng nhẹ thường có mức giá trung bình khoảng 300.000 – 500.000 đồng, từ 700.000 – 900.000 đồng cho những trường hợp hư hỏng nặng. Máy phát điện công nghiệp thì mức giá dao động từ 500 .000 – 900.000 với những hư hỏng nhẹ, và khoảng vài triệu nếu hư hỏng nặng.  Người dùng có thể tham khảo ở những cửa hàng uy tín trước khi đem máy đi sửa để biết được mức giá trung bình của thị trường.

Bị tráo đổi linh kiện:

Ở những cửa hàng không uy tín, máy phát điện cũ của bạn sẽ thường bị  báo hư hỏng nặng hơn sau khi để máy lại cửa hàng chờ sửa chữa. Nguyên nhân do đâu? Làm việc không chuyên nghiệp và nhân viên thiếu kinh nghiệm là một phần nguyên nhân. Hoặc người dùng sẽ bị tráo đổi linh kiện khi đem máy tới những cửa hàng không uy tín, ngay cả khi đã kiểm tra tình trạng máy trước khi đi sửa. Do đó người dùng nên xem kỹ tình trạng máy trước khi đi sửa, và lựa chọn những cửa hàng uy tín có chế độ bảo hành để đảm bảo chất lượng.

 

Bên cạnh đó, người dùng có thể yêu cầu nhân viên ghi lại chi tiết rõ ràng tình trạng máy, bộ phận hư và những bộ phận không hư để đảm bảo chất lượng và không bị cảnh “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra, cần nên lưu ý, hiện nay có rất nhiều cửa hàng mua linh kiện không xuất xứ, rẻ, kém chất lượng hơn linh kiện chính hãng để thay cho máy phát điện. Hãy tìm cho mình một nơi uy tín, chất lượng để có thể đảm bảo và yên tâm. Cũng như hãy bảo dưỡng máy phát điện nếu trong một thời gian dài không sử dụng, để máy có thể hoạt động với công suất tốt nhất và sử dụng bền lâu.