Mức đường huyết chuẩn và thời điểm nào tốt để đo đường huyết

Không có thời gian chính xác để đo đường huyết vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kế hoạch điều trị bệnh đường huyết, loại tiểu đường, cách khống chế hàm lượng đường trong máu như thế nào.

Bạn sử dụng insulin khi điều trị thì cần làm xét nghiệm mức đường huyết từ 3-10 lần mỗi ngày trước và sau khi ăn, cũng có thể đo trước hoặc sau khi tập luiyện.

Bạn điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng các loại thuốc hoặc thực hiện các chế độ ăn uống tập luyện thì có thể việc kiểm tra đường huyết cần phải thực hiện thường xuyên hơn.

Thời điểm nên đo huyết áp

Thời điểm nên đo huyết áp

Kết quả mức đường huyết trong máu sẽ là khác nhau nếu được tiến hành đo và thử nghiệm vào những thời gian khác nhau trong ngày, thường mức đường huyết thấp khi mới ngủ dậy vì bụng rỗng vì trải qua giấc ngủ dài.

Những thời điểm khác nhau trong ngày sẽ có những mức đường huyết khác nhau, dựa vào đây ta có mức đường huyết chuẩn cho cơ thể như sau:

Khi mới ngủ dậy: mức đường huyết từ: 90-130 mg/dL (khoảng 5-7 mmol/L)

Trước khi ăn: 70-130 mg/dL (khoảng 4-7 mmol/L)

Trước lúc đi ngủ: mức đường huyết từ 110-150 mg/dL

Nếu bạn bị hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết ( dưới mức 70 và trên mức 150) đều nguy hiểm cần được phát hiện sớm và tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ để có thể kiểm soát tốt được bệnh của mình.

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên đây, bạn đã có thể hiểu thêm về bệnh đường huyết và cách đo đường huyết hiệu quả để hỗ trợ cho gia đình mình nhé.