Nên Hay Không Đi Du Học Nhật Bản Và Những Điều Bạn Lo Lắng

Du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huỵnh với mong muốn con em có một tương lai tươi sáng và cơ hội nghề nghiệp cao hơn. Tuy vậy, không phải lúc nào lựa chọn đoạn đường du học cũng là tốt. Vậy nên hay không nên du học Nhật Bản?

Để trả lời cho câu hỏi trên thật sự không hề dễ dàng, thực chất du học có những điều tốt và không tốt, tùy vào mỗi đối tượng cũng như mục đích họ cần gì, mong muốn gì và cố gắng như thế nào mới có thể trả lời được câu hỏi khó trên.

Có nên du học Nhật Bản hay không?
Có nên du học Nhật Bản hay không?

Du học Nhật Bản là quyết định chính xác

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế được xếp vào hàng bậc nhất châu Á, là quốc gia mà cả thế giới phải nể phục vì văn hóa sống đẹp. Du học Nhật đồng nghĩa với cánh cửa tương lai rộng mở. Nhật Bản được xem là đất nước phù hợp để du học. Một môi trường sống cực kỳ tốt

Không còn những cảnh tượng kẹt xe hay khói bụi mịt mờ, Nhật Bản có không khí sạch sẽ và văn hóa giao thông rất lịch sự. Phương tiện đi lại của người Nhật căn bản là tàu điện ngầm, nên hiếm khi bạn thấy được kẹt xe. Người Nhật rất trọng chữ tín, tự tôn dân tộc cao, làm việc rất đúng giờ và yêu mến sự chân thành. Nhật được xem là đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

Có nên du học Nhật Bản hay không khi bạn chưa biết gì về một quốc gia xa lạ.

Nhật Bản luôn tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm

Không phải du học trên đất nước nào bạn cũng có thể đi làm thêm nhất là khi bạn du học tại Singapore, Đài Loan,…Nhật Bản có chế độ tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm để tăng thu nhập cũng như tăng vốn sống, kĩ năng. Du học sinh được làm không quá 28 tiếng 1 tuần.

Du học Nhật – một tương lai nghề nghiệp rộng mở

Du học Nhật Bản là quyết định đúng đắn
Du học Nhật Bản là quyết định đúng mực

Nhật Bản là một trong những nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, ở mọi lĩnh vực và nghề nghiệp, chính Do vậy, khi du học Nhật về nước bạn đơn giản xin vào công ty Nhật với mức lương cao. Chưa kể tới việc tu nghiệp nước ngoài với bằng học tại Nhật là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Nền giáo dục tiên tiến

Nhật được xếp hàng thứ 3 trong những nước có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, chính Bởi vì vậy đừng hỏi tại sao du học Nhật lại trở nên hot như vậy.

Ngoài học về kiến thức chuyên môn, việc thành thạo tiếng Nhật là cơ hội cực lớn cho bạn để kiếm việc làm. Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ nên học sau tiếng Anh.

Không nên du học Nhật Bản

Bất cứ quyết định nào cũng có hai mặt của nó, đối với du học tại Nhật Bản cũng vậy, nếu ai đó hỏi rằng có nên du học Nhật Bản, câu trả lời sẽ là không nên du học Nhật Bản nếu:

+ Bạn là một người không có năng lực và không biết bản thân cần gì và chỉ du học theo trào lưu, Bởi vì bạn nên hiểu mức sống bên Nhật rất cao cũng như tiền học phí không hề thấp, nếu chưa thật sự biết mục tiêu của mình học để làm gì thì không nên quyết định du học, việc này sẽ rất tốn kém và mất thời gian.

+ Bạn chưa có nền tảng tiếng Nhật. Bạn nên biết rằng Nhât Bản có lòng tự tôn dân tộc cao, đừng thắc mắc nếu biển báo, chỉ dẫn đều là tiếng Nhật. Nếu không có tiếng Nhật rất khó sinh hoạt và xin việc làm thêm.

+ Bạn là người thiếu nghị lực, ý chí và không có bản lĩnh thích ứng với môi trường sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Bạn đã tự trả lời được câu hỏi “Có nên đi du học Nhật Bản” chưa? Nếu thấy bản thân phù hợp với du học Nhật Bản thì đừng bỏ qua cơ hội nhé

Liên lạc với công ty du học Nhật Bản Sei Jin để được tư vấn và trợ giúp tốt nhất tại:

Địa chỉ : 123A Lê Trung Nghĩa, P. 12, Q. Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Tel: (84) 38119158

Fax (84) 38119159

Mob: (84) 902 554 767