Nên sử dụng nhiệt kế đo tai hay đo trán

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu của người dùng, các nhà sản xuất đã tiến hành phân phối nhiều mẫu mã nhiệt kế khác nhau, đa dạng về chủng loại cũng như màu sắc.

Với nhiều dòng sản phẩm nhiệt kế đo nhiệt độ cho bố mẹ và bé. Trong các dòng nhiệt kế, nhiệt kế đo tai và đo trán là những loại nhiệt kế được nhiều người lựa chọn đo nhiệt độ cho các thành viên trong gia đình. Với 2 loại nhiệt kế này, bạn có thể biết được chính xác thân nhiệt của các thành viên trong gia đình. Vậy nên chọn mua loại nhiệt kế nào trong 2 loại nhiệt kế đo trán hay nhiệt kế đo tai? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa được loại nhiệt kế tốt nhất để đo nhiệt độ cho bé.

Sử dụng nhiệt kế đo tai hay đo trán cho bé?

Sử dụng nhiệt kế đo tai hay đo trán cho bé?

  1. So sánh độ chính xác của nhiệt kế đo trán và nhiệt kế đo tai

Vì là sản phẩm được dùng chuyên dụng để đo nhiệt độ cho trẻ nhỏ nên độ chính xác của cả 2 loại thiết bị đo nhiệt độ cho trẻ này đều cao, sai số trong mỗi lần đo nhiệt độ chỉ trong khoảng +- 0.1 độ. Vì thế nếu xét về tính chính xác thì cả 2 loại nhiệt kế này đều phù hợp để chọn mua đo nhiệt độ cho người thân trong gia đình bạn. Tuy nhiên độ chính xác của thiết bị còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Nếu như ráy tai của người đo thuộc ráy tai ướt thì bạn không nên chọn loại nhiệt kế đo tai mà nên sử dụng nhiệt kế đo trán để đảm bảo tính chính xác của việc đo nhiệt độ.

  1. Khi chọn mua nhiệt kế đo tai và nhiệt kế đo trán nên chú ý những gì

Trước khi đo nhiệt độ cho bé, hãy đảm bảo tai và trán của bé được vệ sinh sạch sẽ và được lau khô. Khi đó độ chuẩn xác khi đo nhiệt kế sẽ đúng hơn.

Thiết bị đo cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là đầu đo nhiệt độ càng cần phải sạch sẽ.

Khi đo nhiệt độ, khoảng cách thời gian giữa các lần đo nên để ít nhất 2 – 3 phút để tránh ảnh hưởng đến độ chính xác giữa các lần đo.

Không nên để nhiệt kế trong cốp xe vì đây là thiết bị điện tử, khi đặt vào cốp xe sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của nhiệt kế.

Nên để nhiệt kế trong không gian đo khoảng 30 phút trước khi đo nhiệt độ.

  1. Đâu là thương hiệu nhiệt kế đo tai và nhiệt kế đo trán tốt

Một số thương hiệu nhiệt kế đo tai và đo trán tốt được bày bán và cung cấp tại Shop Trẻ Thơ như Microlife, Omron, Laica…mẹ nên tìm và chọn mua.