Ngải cứu – thần dược chữa trị đau lưng

Từ ngày xưa, ngải cứu được liệt vào những loại thảo dược quý với nhiều công dụng như giảm đau, chống viêm, lưu thông khí quyết. Đặc biệt, ngải cứu có tác dụng chữa đau lưng rất hiệu quả. Dưới đây là các bài thuốc từ ngải cứu giúp chữa trị đau lưng mà bạn nên tham khảo.

Đau lưng là biểu hiện của nhiều bệnh lí có liên quan khác. Tùy theo từng loại bệnh mà có các bài thuốc và cách chữa bệnh khác nhau.

– Đau lưng do gai cột sống:

Nguyên liệu: 1 nắm ngải cứu tươi, 150ml giấm gạo

+ Lá ngải cứu rửa sạch, giã nát. Giấm gạo mang đun nóng.

+ Tạo hỗn hợp bằng cách trộn đều giấm gạo (khi còn nóng) với lá ngải cứu đã giã nhuyễn. Sau đó bọc hỗn hợp vừa tạo vào một miếng vải sạch rồi dùng để xoa dọc theo xương sống khoảng 15 phút. Bạn phải giữ nóng thuốc bằng cách hâm nóng thường xuyên để phát huy được hết công dụng của thuốc. Để thuận tiện, bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.

+ Lộ trình trị liệu là 15 ngày, nếu bị nặng có thể kéo dài đến 3 – 5 tháng để chữa dứt bệnh.

ngai-cuu-than-duoc-chua-dau-lung-hieu-qua-2

Ngải cứu giã nhuyễn

– Đau thắt lưng:

Nguyên liệu: ngải cứu, muối, khăn mỏng

+ Ngải cứu rửa sạch, sau đó trộn chung với muối. Đem rang nóng hỗn hợp và bọc ngay vào khăn mỏng đã chuẩn bị. Chườm lên chỗ đau trước khi đi ngủ. Đến khi hỗn hợp nguội, bạn nên đem rang lại cho nóng và tiếp tục chườm đến 2 – 3 lần.

ngai-cuu-than-duoc-chua-dau-lung-hieu-qua=

– Đau thần kinh tọa

Nguyên liệu: 300g ngải cứu, 2 muỗng mật ong

+ Ngải cứu rửa sạch, giã nát rồi mang trộn đều với mật ong. Vắt lấy nước uống trưa, chiều. Tùy theo bệnh nặng hay nhẹ mà bạn phải uống liên tục 1 – 2 tuần sẽ có kết quả.

– Đau lưng ở bà bầu:

Nguyên liệu: ngải cứu, muối hột, khăn mỏng

+ Ngải cứu rửa sạch trộn lẫn với muối hột. Đem nướng hoặc rang nóng hỗn hợp. Sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chườm vào phần bị đau nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ.