Người bị suy giãn tĩnh mạch nhẹ có cần mang vớ y khoa không

Vớ y khoa hay còn gọi vớ tĩnh mạch áp lực, đây là phương pháp thường được sử dụng trong điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch mà không cần dùng thuốc.

Suy giãn tĩnh mạch nhẹ thường có các biệu hiện như: mỏi chân, nặng chân, đau nhức chân, vọp bẻ, phù chân nhẹ, … và nặng là: tĩnh mạch mạng nhện, tĩnh mạch dãn ngoằn ngoèo, phù chân nhiều hoặc ấn không lõm, loét chân, huyết khối tĩnh mạch, viêm da, xơ cứng bì…

Suy giãn tĩnh mạch nhẹ có nên sử dụng vớ y khoa không?

Suy giãn tĩnh mạch nhẹ có nên sử dụng vớ y khoa không?

 

Có phải suy tĩnh mạch nặng mới cần mang vớ y khoa

Bệnh tĩnh mạch tiến triển rất chậm, kéo dài qua nhiều tháng, nhiều năm nên có thể bệnh nhân thích nghi dần với nó. Cảm giác khó chịu có thể chỉ xuất hiện khi bệnh đã nặng.

Ngay từ giai đoạn bệnh nhẹ, bệnh nhân ngoài việc uống thuốc cũng cần mang vớ y khoa để làm giảm đáng kể và nhanh chóng những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây nên. Hơn nữa chỉ có vớ y khoa mới có tác dụng ngăn chặn tiến triển xa hơn của bệnh vì nó làm khép van tĩnh mạch bằng một lực cơ học, điều mà thuốc không thể làm được.

Mang vớ y khoa lúc nào trong ngày là tốt nhất

Mang vớ có tác dụng tức thì, có thể thấy rõ hiệu quả vào cuối ngày đầu tiên. Trường hợp nặng hơn thì có thể vài ngày sẽ trở về bình thường. Ngay trong trường hợp này thì cũng làm giảm hẳn các cảm giác đau  nhức chân ngay ngày đầu tiên.

 

Mang vớ vào ban ngày, lúc đi làm, lúc tập thể dục, lúc đi tàu xe, lúc đi máy bay… Nên mang vớ ngay khi thức dậy, càng sớm càng tốt. Chỉ cởi vớ ra trước khi đi ngủ để đảm bảo tĩnh mạch được bảo vệ trong suốt thời gian đứng. Khi nằm, do chân ngang với tim nên không cần mang vớ vì không bị ứ máu.

Vớ y khoa RelaxSan với các loại vớ điều trị suy giãn tĩnh mạch, vớ phòng ngừa tĩnh mạch, vớ cho người tiểu đường.