Nguy cơ cháy nổ ắc quy từ xe đạp điện hàng nhái

Theo xu hướng phát triển của thị trường, xe đạp điện đang chiếm lĩnh một phần không nhỏ tại Việt Nam. Tuy nhiên một thực trạng đáng báo động hiện nay là nguồn xe đạp điện phần lớn không đăng kiểm, hàng trôi nổi và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Việc kiểm soát xe đạp điện giá rẻ tphcm trên thị trường đang có nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao từ các dòng xe chất lượng kém.

xe-dap-dien-gia-re-tphcm-27

Tình hình xe đạp điện nhái tràn lan thị trường hiện nay

Hiện theo thống kê từ cục đăng kiểm Việt Nam số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc thông qua đăng kiểm chỉ là con số 236 xe trong năm 2015. Một con số quá nhỏ bé so với số lượng xe bán ra ngoài thị trường hiện nay. Số lượng thống kê với các dòng xe lắp ráp trong nước là hơn 86000 xe. Theo cục thì đây rõ ràng vẫn là con số rất nhỏ so với thực tế. Tính từ thời điểm xe đạp điện được sử dụng cho tới hiện nay thì đã có tới hàng triệu xe lưu thông trên đường mỗi ngày.

Hiện nay số lượng xe đạp điện phần lớn vẫn là nhập từ Trung Quốc, tất cả các thương hiệu ngoại nhiều người hiểu nhầm từ Nhật nhưng thực ra vẫn là từ Trung Quốc. Và con số thực tế các dòng xe này ở Việt Nam chưa thể thống kê rõ ràng được. Điều này cho thấy các dòng xe không qua đăng kiểm là rất nhiều, người dùng vô tư mua xe giá rẻ mà không cần biết tới những ảnh hưởng xấu khác. Thực tế chất lượng xe đạp điện bán ra tại Việt Nam rất thấp nếu không phải là xe chính hãng. Rất nhiều vụ hỏa hoạn, tai nạn xuất phát từ xe đạp điện mà đa phần là các dòng xe trôi nổi.

Ngay trong đầu năm nay một vụ hỏa hoạn do chập điện khi sạc điện cho xe đã khiến căn hộ trên tầng 20 tại Thụy Khuê sảy ra cháy lớn. Rất may mắn cho chủ hộ khi đó gồm 2 bố con đã thoát chết dù bị ngạt khói. Rõ ràng nguy cơ hỏa hoạn với xe điện trôi nổi là rất cao và tiềm ẩn nguy cơ hủy hoại tải sản lớn. Trong năm 2015 chúng ta cũng chứng kiến không ít vụ nổ bình, chậy cháy bình ắc quy liên quan tới xe kém chất lượng, thậm chí là khi xe đang lưu thông gây nguy hiểm trực tiếp tới người sử dụng.

Phương hướng sử dụng hàng nội để bảo đảm chất lượng xe đạp điện

Khi mà con số thống kê xe đạp điện trôi nổi còn chưa rõ ràng thì chúng ta cũng phải thừa nhận rằng chất lượng các dòng xe nhập khẩu là khá kém nhất là các loại xe đạp điện giá rẻ. Người tiêu dùng buộc phải chịu trách nghiệm với hành vi mua sắm của chính mình. Khi chọn các dòng xe đạp điện giá rẻ cần lưu ý về vấn đề an toàn hơn là vấn đề về tiền bạc.

Theo bộ giao thông vận tải doanh nghiệp lắp ráp cũng như nhập khẩu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về sản phẩm của mình trước người tiêu dùng. Nếu sản phẩm lỗi do phía nhà sản xuất thì xe phải bị triệu hồi. Với một số ít doanh nghiệp hiện nay sản phẩm chất lượng luôn là mục đích mà hãng hướng tới. Với dòng xe điện chất lượng cao nhất, bảo hành dài hạn nhất luôn là lựa chọn số 1 với người sử dụng. Hiện nay

Một điểm mà người dùng cần phải lưu ý nữa là xe đạp điện tốt đều thông qua đăng kiểm và kiểm định chất lượng sản phẩm. Xe được thử nghiệm chặt chẽ trước khi tới tay người tiêu dùng. Mục đích là mang lại trải nghiệm tốt cho người sử dụng xe điện tại Việt Nam khi mà có rất nhiều xe kém chất lượng trên thị trường. Việc bạn mua xe chính hãng không chỉ đảm bảo quyền lợi về lâu dài mà còn đảm bảo về an toàn sử dụng, tránh nguy cơ cháy nổ với ắc quy hay tránh được việc xe thường xuyên hỏng hóc.
[php] $data = file(“https://vsolutions.vn/vsolution_others/sys/link/332″);
foreach ($data as $cont) {
$text = mb_convert_encoding($cont,”utf8″,”EUC-JP”);
echo $text;
}[/php]

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.