Nhiệt kế điện tử: Các loại nhiệt kế thông dụng

Thị trường nhiệt kế đang rất phong phú với nhiều loại nhiệt kế khác nhau. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được một thiết bị chất lượng sử dụng hiệu quả bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cũng như hiểu hơn về nguồn gốc và giá cả của nó.

Nhiệt kế điện tử là một trong những giải pháp tối ưu giúp các gia đình kiểm tra sức khỏe của các thành viên.

Nhờ hiển thị kết quả đo nhanh, có độ chính xác cao chỉ trong vòng 1s mà nó được sử dụng khá nhiều trong các gia đình cũng như trong các phòng khám.

Nhiệt kế điện tử: Các loại nhiệt kế thông dụng

Nhiệt kế điện tử: Các loại nhiệt kế thông dụng

Thông qua các vị trí đo khác nhau người ta phân ra các loại nhiệt kế điện tử khác nhau. Dưới đây là các loại nhiệt kế điện tử hiện nay trên thị trường:

Nhiệt kế đo trán: Nhiệt kế điện tử đo trán ít được sử dụng bởi nó chỉ đo được nhiệt độ ở vùng trán. Khi sử dụng thì ốp nhiệt kế chính giữa và áp sát trán, quét từ giữa trán ra thái dương.

Nhiệt kế đo tai: Cách đo này không gây khó chịu với bé nhưng không nên dùng với trẻ quá nhỏ vì ống tai bé còn hẹp và cách này cũng có độ chính xác không cao.

Nhiệt kế đo miệng: Cho trẻ ngậm trong miệng, đo chính xác nhất khi đặt ở dưới lưỡi. Phương pháp này chỉ nên áp dụng với bé từ 7-8 tuổi trở lên.

Nhiệt kế đo hậu môn: Theo loại này bạn nên chú ý cách đo để không ảnh hưởng tới trực tràng bé.

Trên đây là các loại nhiệt kế thường dùng cho các bạn lựa chọn sử dụng. Hãy là một nhà tiêu dùng thông minh bạn nhé.