Nhiều điều cần biết về lựa chọn rèm cửa

Rèm cửa không chỉ là thiết bị che chắn nắng, ánh sáng chói, bụi bặm mà còn là vật dụng trang trí cho căn  nhà, căn phòng của bạn. Với nhiều kiểu dáng, màu sắc tươi tắn, sang trọng, rèm cửa được nhiều người rất ưa chuộng, tuy nhiên ít người hiểu rõ về vấn đề chọn rèm cửa hợp phong thủy.

Theo như phong thủy, cửa sổ, cửa chính là nơi đón tài vận vào nhà chính vì vậy lựa chọn rèm cửa cũng cần tuyệt đối lưu ý để mang lại vận may cho gia chủ.

Lựa chọn rèm cửa và những điều cần biết

Lựa chọn rèm cửa và những điều cần biết

Màu sắc rèm cửa

Màu sắc là sự lựa chọn có ảnh hưởng chủ đạo. Khi lựa chọn rèm cửa, giảm tối đa vải  màu sắc đen, đỏ bởi những màu sắc đó làm cho tinh thần luôn bị ức chế, mỏi mệt thậm chí dẫn tới kích động.

Nên lựa chọn màu sắc hợp với mệnh chủ nhà giúp tương trợ tối đa cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tơ duyên của gia chủ.

Nếu gia chủ mang mệnh kim tốt nhất sử dụng rèm vải mang màu trắng sáng. Đối với mệnh mộc, chọn lựa rèm cửa màu xanh lá. Mệnh hỏa thích hợp với màu tím; mang mệnh thổ nên chọn lựa rèm màu vàng, nâu nhạt, cam đất. Với mệnh thủy nên chọn màu xanh lam.

Họa tiết rèm cửa

Ngoài màu sắc, người ta đặc biệt chú ý tới họa tiết trên rèm cửa. Những họa tiết như thú dữ, búp bê theo như phong thủy là mang lại điềm không may. Chính bởi vậy, không nên dùng những biểu tượng này để tránh những ảnh hưởng xấu không đáng có cho gia chủ, đặc biệt là gia đình có người lớn tuổi và những trẻ em.

Chất liệu rèm cửa

Vải may rèm cửa không nên quá dày vì nó gây ra cảm giác nặng vật nề, làm cho mọi người trong gia đình dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, kéo theo tác động về sức khỏe. Hơn thế, nếu rèm vải cho phòng ngủ quá dày, gây ra tình trạng ngủ liên miên, khó thích ứng với ánh sáng thiên nhiên, thành ra khiến cho bạn mất hết hiệu quả của công việc.

Về chất liệu rèm vải, theo các chuyên gia về phong thủy, chất liệu rèm nên sử dụng từ nguồn thiên nhiên như bông, tre…sẽ hoàn hảo hơn để nâng cao năng lượng tích cực vào phòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm rèm cửa trang trí cho căn phòng, ngôi nhà của mình thì đừng bỏ qua những lưu ý trên để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình