Như thế nào là xe đạp điện không đạt chuẩn

Thị trường xe đạp điện luôn tràn lan những loại xe đạp điện nhái kém chất lượng nhưng lại bắt mắt khiến cho người tiêu dùng phân vân trong việc lựa chọn đúng loại xe đạp điện chính hãng giá rẻ. Các bạn đừng vội lo lắng sợ mua phải hàng kém chất lượng. Hãy đem tới cửa hàng xe đạp điện chính hãng để được đảm bảo chất lượng và kiểm tra lại chất lượng các bộ phận bằng các phương pháp sau.

xe-dap-dien-chinh-hang-gia-re-24

 

Hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng các bộ phận xe đạp điện

– Bánh xe có bị non bánh, ấn có mềm tay không? Bánh xe bị non hơi làm xe nặng hơn, không khác gì đang chở quá tải gây tốn điện và rút ngắn quãng đường đi được. Chính vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra lốp xe để tránh xe dễ bị hỏng cũng như đỡ tốn điện và giữ cho săm lốp xe được bền hơn.

– Ắc quy xe điện của bạn đã được nạp đủ chưa? Thường các xe máy điện có hệ thống báo pin đầy cho xe nên các bạn để ý và nạp đủ đầy bình trước khi sử dụng.

– Đi dốc, ngược gió, thường xuyên phanh: Đi đường có độ dốc cao, ngược gió sẽ khiến xe của bạn bị cản lại một phần như vậy khả năng di chuyển cũng kém hơn chút xíu. Đặc biệt, khi điều khiển phương tiện trên đường, người sử dụng xe đạp điện nên làm chủ tốc độ tức là nên giữ cho xe ở một vận tốc tương đối ổn định và chỉ sử dụng phanh xe trong trường hợp cần thiết. Một lần phanh là một lần ngắt điện và khởi động lại.

Vì vậy, nếu bạn đi quá nhanh rồi phanh gấp hoặc cứ vừa đi vừa phanh xe sẽ phải khởi động lại liên tục như vậy rất tốn điện làm cho quãng đường đi được bị rút ngắn hơn.

– Bình điện bị phồng hoặc hết tuổi thọ: Sau một thời gian sử dụng bình ắc quy sẽ bị chai, phồng và sẽ làm giảm quãng đường đi được. Bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa xe đạp điện để thay bình ắc quy sớm.

Lưu ý: Trong trường hợp này chỉ áp dụng cho xe cũ, đã sử dụng vì thường xe mới sẽ được đảm bảo về chất lượng bình ắc quy khả năng bình hỏng là rất hiếm. Và nếu gặp trường hợp này bạn nên đem đến cửa hàng đã mua yêu cầu được thay ắc quy xe đạp điện cho mình.

– Hệ thống ngắt điện của phanh không hoạt động: Phanh rồi mà xe chưa ngắt điện tức là mô-tơ vẫn làm việc khi bóp phanh, điều này khiến xe vẫn tiêu hao một lượng điện lớn hơn bình thường. Bạn cần đem đến thợ để được kiểm tra lại.

Ngoài những yếu tố trên thì khi xe bị bó phanh, dơ bi, dơ trục…cũng khiến xe đạp điện của bạn tiêu hao nhiều điện khiến ắc quy của bạn nhanh hết điện và xe bị giảm quãng đường đi được.Bạn có thể tự kiểm tra xe đạp điện của mình và có phương pháp đem đi sửa kịp thời giúp xe của bạn được bền hơn. Mọi thứ đều là tương đối, nếu bạn không tự kiểm tra được thì nên đem đến cửa hàng sửa chữa xe đạp điện để được kỹ thuật kiểm tra.