Những cách tiếp thị bất động sản đến khách hàng thành công nhất

Khác với các loại hàng hóa thông thường có thể chào bán dễ dàng, bất động sản thường được giao dịch tại các sàn bất động sản – nơi cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho người mua. Thông thường bất động sản đưa lên sàn giao dịch phải đi kèm các thông tin liên quan như: chủ quyền, quy hoạch, nghĩa vụ tài chính, giá thị trường…để người bán có thể kham thảo và cân nhắc. Nhiệm vụ của những công ty môi giới bất động sản là phải tìm ra những khách hàng đang có nhu cầu và đáp ứng họ qua những “chiêu thức” tiếp tục sau đây.

Trưng bày bất động sản

nhung-cach-tiep-thi-bds-den-khach-hang-thanh-cong-1

Đối với bất động sản thì việc làm cho khách hàng hài lòng đầu tiên là phong cảnh ấn tượng. Khi trưng bày bất động sản bằng mô hình, bạn cần phải trang trí thật đẹp và chi tiết để làm nổi bật những ưu điểm của bất động sản. Các mô hình thường mang lại nhiều hiệu quả tiếp thị nhất do người mua có thể hình dung đầy đủ khung cảnh gồm nhiều ngôi nhà hoặc các toà nhà. Hơn nữa mô hình còn chỉ rõ địa điểm của các toà nhà, đường sá và các khu vực dịch vụ có thể mang lại nhiều thông tin và hữu ích.

Bên cạnh việc trưng bày bất động sản, bạn có thể trình bày bằng slide hoặc video bằng laptop. Đượng nhiên một bài trình bày bằng Powerpoint với hình ảnh minh họa, thông tin đầy đủ và clip đi kèm sẽ thuyết phục người mua hơn là tiếp thị bằng miệng thông thường. Một bài trình bày như vậy thường không mất nhiều thời gian và chi phí mà lại dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một trang web hay phần mềm tương tác nhằm giúp khách hàng có thể xem một căn hộ hoặc một văn phòng từ nhiều góc độ khác nhau.

Dùng phương tiện đại chúng để đưa ra các chiến lược quảng cáo

nhung-cach-tiep-thi-bds-den-khach-hang-thanh-cong-3

Thông thường thì các nhà đầu tư thường đăng quảng cáo trên báo có liên quan đến bất động sản. Khi đăng tin bạn nên đặt quảng cáo tại một vị trí thuận lợi trên tờ báo để hầu hết khách hàng mà mình muốn hướng đến sẽ nhìn thấy với thẩm mỹ cao và kích cỡ đủ lớn để người đọc có thể nhìn thấy.

Để đưa những chương trình này đến với khách hàng thì bạn cũng có thể tổ chức một buổi tiệc và mời các nhà môi giới bất động sản và các đại lý bán hàng để họ biết có những gì và số tiền hoa hồng họ có thể nhận được qua việc tham gia bán hàng và cho thuê. Ngoài ra thì website, diễn đàn và mạng xã hội cũng là những nơi để bạn giới thiệu các chương trình của mình đến với nhiều người nhất.

Thực hiện các chương trình xúc tiến bán hàng

nhung-cach-tiep-thi-bds-den-khach-hang-thanh-cong-2

Các nhà đầu tư bất động sản luôn có ngân sách lớn dành cho việc tiến hành các chương trình xúc tiến bán hàng. Như việc mua một căn hộ sẽ được tặng Iphone 6Plus…Mục đích này nhằm thu hút khách hàng khi họ đang phân vân và so sánh các bất động sản với nhau, nếu giá cả ngang bằng, tất nhiên họ sẽ chọn bất động sản nào có khuyến mãi nhiều hơn.

Có nhiều phương thức sáng tạo để các nhà đầu tư có thể tiến hành chương trình xúc tiến bán hàng có hiệu quả. Như tặng hiện vật, giảm giá, mua nhà tặng kèm thẻ thành viên…Có rất nhiều hình thức xúc tiến bán hàng khác nhau mà bạn có thể đem lại cho khách hàng.