Những điều bạn cần biết khi sửa chữa xe đạp điện

Xe đạp điện hiện nay được xem là một trong những phương tiện di chuyển được sử dụng phổ biến nhất tại thành phố Hồ Chí Minh vì các ưu điểm: thân thiện với môi trường và di chuyển nhanh chóng trên đường phố đông đúc chật hẹp. Nhưng do thời tiết nước ta thường có mùa mưa và có khi còn ngập lụt làm xe đạp điện dễ xảy ra vấn đề hư hỏng nên bạn cần phải bảo trì xe đạp điện thường xuyên và nếu có hư hỏng thì nên chọn cửa hàng sửa chữa xe đẹp điện uy tín.

ban-xe-dap-dien-tra-gop-3

 

Lựa chọn địa chỉ sửa chữa xe đạp điện uy tín

Trước khi chọn địa điểm sửa chữa xe đạp điện cần phải tham khảo người thân và website uy tín thật kỹ để tránh tình trạng phải đem xe đi sửa và mất tiên liên tục nhưng xe vẫn gặp sự cố. Những trang đăng tin mua bán miễn phí cũng là một gợi ý để bạn tham khảo.

Sau khi đã tìm được địa chỉ sửa chữa, để chắc ăn bạn nên lên Google tìm hiểu thêm những địa chỉ vừa tìm được bằng cách xem nhận xét từ những khách hàng trước. Những nhận xét từ khách hàng thường uy tín hơn những bài nội dung PR nhàm chán từ những hãng xe đạp giá rẻ cũng như những cửa hàng sửa chữa.

Hiện tại, xe đạp điện trên thị trường mua bán TP. HCM rất đa dạng với nhiều loại mẫu mã khác nhau, do đó phụ tùng cũng rất đa dạng và dễ bị loạn giá. Để tránh tình trạng bị thay phụ tùng khác hãng và tốn kếm, tốt nhất bạn nên đến đúng ngay cửa hàng mà mình bán xe đạp điện mà bạn đã mua. Đa số những cửa hàng này sẽ có đầy đủ phụ tùng cũng như kỹ năng sửa chữa từng loại xe của họ.

Và một điều cần lưu ý nữa là trước khi quyết định mang xe ra cửa hàng sửa chữa xe đạp điện, bạn nên liên lạc trước để tham khảo giá, chi phí và hỏi trước phụ tùng của xe có sẵn hay không để tránh mất thời gian.

Cách chọn phụ tùng xe đạp điện chính hãng

Trong quá trình sử dụng, những chi tiết bằng mũ và cao su trên xe đạp điện hay bị bong tróc, hư hại và nhiều khả năng gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Do đó việc tìm và thay những phụ tùng rất được người tiêu dùng quan tâm. Một số mẫu mã mới rất dễ thay thế phụ tùng, chỉ cần tới tận cửa hàng để thay thế. Nhưng đối với những mẫu cũ đã ra cách đấy 4-5 năm thì phụ tùng phải tìm kiếm ở đâu mới thực sự là vấn đề.

Đối với những mẫu xe đạp điện cũ và không còn phụ tùng thay thế từ nhà sản xuất, bạn có thể tìm tới những cửa hàng chuyên bán xe đạp điện cũ, vì thông thường ở đây luôn có những thợ lành nghề có khả năng tút tát, sửa chữa và biến những chiếc xe đạp điện cũ thành những chiếc xe trông như mới. Khi tìm đến cửa hàng như vậy, những rắc rối về xe đạp điện sẽ được giải quyết nhanh chóng. Vì nhân viên ở đó đã từng sửa chữa rất nhiều loại xe nên kinh nghiệm tích góp được sẽ nhiều hơn những thợ sửa xe ở showroom.

Một điểm hay ở những cửa hàng như vậy là họ sẽ tư vấn rất nhiệt tình, và nếu phụ tùng có thể phục hồi được họ sẽ cố gắng phục hồi thay vì phải thay mới hoàn toàn. Đây cũng là một cách để bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, những cửa hàng như thế này trong quá trình sửa chữa bạn phải theo sát và nhất là không được để xe lại tiệm qua ngày, để tránh tình trạng bị luộc đồ, bị tráo những phụ tùng chính hãng bằng những phụ tùng kém chất lượng.

Nếu như xe đạp điện của bạn hư hỏng quá nặng cần phải mua xe mới thì đừng lo ngại về vấn đề giá cả. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ bán xe đạp điện trả góp để phù hợp với kinh phí của người tiêu dùng.