Những điều bạn cần biết về phân khúc xe đạp điện giá rẻ

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng xe đạp điện Hkbike nhưng vẫn tiết kiệm chi phí cho các bậc phụ huynh thì các nhà sản xuất đưa ra những loại xe đạp điện có giá rẻ trong thị trường hiện nay. Nhưng khi phải đứng trước vô số sản phẩm với vô số mức giá khác nhau và không thể đo lường được chất lượng của chúng. Tuy nhiên, mua xe đạp điện giá rẻ đồng thời với việc đứng trước nhiều nguy cơ khác nhau về độ an toàn, về sự phù hợp, về chất lượng.

xe-dap-dien-HK-Bike-3

 

Như thế nào được coi xe đạp điện giá rẻ?

Mức giá xe đạp điện phổ biến nhất hiện nay giao động từ 7 đến 14 triệu được chia thành 3 phân khúc:

– Phân khúc giá rẻ (có giá dưới 8 triệu)
– Phân khúc bình dân (có giá từ 8 đến 12 triệu)
– Phân khúc giá cao (có giá trên 12 triệu).

Như vậy, phân khúc giá xe đạp điện mà chúng ta sẽ đề cập đến trong bài viết này là những loại xe có giá dưới 8 triệu đồng. Với mức giá này, người dùng chỉ có thể lựa chọn được những dòng xe có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc những dòng xe được người bán quen gọi là “xe bãi”, tức là những xe đã qua sử dụng.

Những nguy cơ khi dùng xe đạp điện giá rẻ

Đối với những xe đạp điện giá rẻ có xuất xứ từ Trung Quốc, thông thường là những sản phẩm không có thương hiệu hoặc là sản phẩm nhái của các thương hiệu nổi tiếng. Những sản phẩm này được làm từ nguyên liệu kém chất lượng, ví dụ như khung xe được làm bằng sắt tái chế rất, nhanh hỏng, gỉ sét; động cơ là loại có công suất thấp, lưu thông khá bất tiện, khó khăn và hoàn toàn không phù hợp với giao thông ở Việt Nam. Nhìn chung chất lượng của dòng sản phẩm này hoàn toàn không được đảm bảo, nhanh chóng bị xuống cấp, thậm chí sau một thời gian ngắn đã không thể sử dụng được.

Xe “bãi” thường là những dòng xe có thương hiệu ở Nhật, Thái, Đài Loan đã qua sử dụng, được nhập khẩu về Việt Nam, tân trang làm mới và cho ra thị trường bày bán. Mặc dù là những dòng xe có thương hiệu, nhưng do đã qua sử dụng một thời gian khá dài nên chất lượng không còn được như lúc đầu, thậm chí có những chiếc đã bị hỏng hóc nặng nề và chỉ được sửa chữa tạm thời.

Khi chọn mua những loại xe này, người tiêu dùng cần phải tính đến những nguy cơ có thể gặp phải như:
– Quãng đường đi trên một lần sạc ngắn
– Trọng lượng của xe chỉ đạt một nửa so với xe đạp điện thông thường
– Xe dễ bị gỉ sét khi tiếp xúc với nước
– Xe không thể leo dốc
– Khi có va chạm mạnh, xe không còn giữ được nguyên hiện trạng

Chính vì vậy mà người tiêu dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi mua xe đạp điện kẻo “tiền mất, tật mang” và đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người thân trong gia đình.