Những điều bạn cần có để sống tốt hơn khi đi du học

Ngoài chuẩn bị kiến thức, tài chính, tâm lý thật vững chắc để chuẩn bị du học, các du học sinh cũng cần phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống học tập, làm việc trên đất khách. Sau đây là một số kỹ năng bạn cần có để “sống sót” khi đi du học.

Kỹ năng sắp xếp thời khóa biểu

Du học là xác định bạn phải tự làm tất cả mọi thứ cho cuộc sống bản thân tốt hơn. Không có bất cứ sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình. Từ việc học, ăn uống, giải trí, thể thao, lao động,… tất cả mọi thứ diễn ra mỗi ngày chỉ với 24 tiếng, bạn cần phải sắp xếp hợp lý theo thời khóa biểu.

Kỹ năng sắp xếp thời khóa biểu

Kỹ năng sắp xếp thời khóa biểu

Kỹ năng thức khuya dậy sớm

Du học sinh không phải ai cũng có cơ hội ở ngay trong khu kí túc xá đại học, chính vì thế nhiều người phải trải qua một quãng đường dài hàng tiếng đồng hồ bằng phương tiện công cộng để đến trường. Vào mùa Đông, việc đấu tranh nội tâm giữa việc “đi học hay ngủ tiếp” vì thế cũng xảy ra thường xuyên hơn. Vào những lúc đó hãy nghĩ rằng buổi học hôm nay cũng quan trọng như khi có bài kiểm tra, hoặc “chỉ cần bước ra ngoài trời tuyết mình sẽ hết buồn ngủ ngay”. Để giải quyết vấn đề nan giải này, bạn nên lưu ý việc chọn thuê nhà ngay từ đầu sao cho thuận tiện cả việc đi học lẫn làm thêm.

Phải biết chọn bạn mà chơi

Ở môi trường nước ngoài, việc có một người bạn đã khó, nhưng chọn đúng bạn lại là việc khó hơn. Có những người bạn chơi rất hợp nhưng khi học chung lại không hề có cùng quan điểm hay thái độ cộng tác. Chính vì thế, không tính những lần học nhóm hay thuyết trình đầu tiên (mang tính “xé nháp”), bạn nên chịu khó quan sát và chọn ra cho mình một người bạn tiềm năng để rủ họ cùng làm việc.

Đối với những người bạn không nghiêm túc khi học nhóm chung (trễ hạn nộp, không chịu làm bài…) bạn nên cứng rắn thẳng thắn nói chuyện với họ hoặc nhờ đến trợ giúp của giảng viên. Ở nơi nào có nhiều sinh viên quốc tế thì nơi đó dễ kết bạn và không khí học tập cũng cởi mở hơn nhiều những nơi có toàn sinh viên bản địa.

Trên đây là một số kỹ năng giúp bạn sống sót tốt khi đi du học Nếu bạn có dự định du học, xin học bổng du học thì cần chuẩn bị tốt những kỹ năng cần thiết này nhé

Hãy tự tin với bí quyết săn học bổng du học, cơ hội du học Anh, Mỹ… cùng Blue Ocean.