Những điều bạn cần lưu ý khi mua biệt thự

Khác với giá xây dựng nhà, giá mua một căn biệt thự rất lớn. Do vậy, trước khi chọn mua nhà biệt thự, việc dành thời gian suy nghĩ và có một khoảng thời gian tìm hiểu về căn biệt thự sẽ mua là điều rất quan trọng.

gia-xay-dung-nha-7

 

Tìm mua nhà biệt thự

Sau vài tháng bôn ba khắp các ngõ, dò hỏi và tìm tòi trên internet, bạn đã tìm ra một ngôi nhà biệt thự ưng ý? Nếu vậy, điều bạn cần làm lúc này là tiến hành kiểm tra và xác nhận thêm lần nữa, liệu nhà biệt thự này có thật sự lý tưởng và có nên quyết định mua:

Ghi chú những nhà biệt thự đã xem và so sánh chúng với nhà biệt thự bạn ưng ý: Điểm tốt và điểm chưa tốt giữa các biệt thự, sự khác nhau về giá cả, vị trí địa lí thuận tiện và phù hợp với công việc của bạn và những người thân như thế nào…

Kiểm tra nội thất: Các vật dụng nội thất chung (chất liệu cửa, bồn rửa mặt, bồn tắm, nhà bếp, phụ kiện trang trí, cách thức bố trí) có ổn, bố trí có phù hợp và tốt không?
Một số vấn đề khác, với một căn biệt thự đã qua sử dụng, bạn cần kiểm tra vết nứt, kiểm tra trần nhà, hệ thống cách nhiệt, phích cắm, ống nước, cửa ra vào có quanh co, bất tiện…

Ghé thăm bất ngờ: Sự ghé đến đột ngột khoảng 2 lần trong ngày sẽ giúp bạn kiểm tra mỗi thời điểm liệu có điều gì bất ổn ở xung quanh ngôi biệt thự. Chẳng hạn, khi bạn đến vào buổi tối, bạn sẽ quan sát được hàng xóm xung quanh có làm ồn, ghé đến vào giờ cao điểm sẽ giúp bạn biết được đoạn khu vực gần nhà bạn có bị kẹt xe, vào lúc trời mưa đường vào nhà bạn có bị ngập…

Tham khảo ý kiến người ngoài cuộc: Hãy cùng một người bạn thân đến xem ngôi nhà, bao giờ người ngoài cuộc vẫn có sự đánh giá tốt hơn.

Đàm phán giá nhà biệt thự

Mặc dù người bán đã chốt giá, nhưng bạn cũng cần thể hiện khả năng đàm phán của mình một cách quyết đoán bằng cách nắm rõ thông tin Bất Động Sản trên thị trường (so sánh giá bán giữa các căn nhà biệt thự, sở hữu vị trí tương tự (khoảng 3-4 tháng gần đây).

Một số bí kíp nhỏ để kĩ năng đàm phán của bạn trở nên hiệu quả:
Hãy để người bán biết rằng, đây không phải căn biệt thự duy nhất bạn đang quan tâm, luôn giữ thái độ lịch thiệp khi đàm phán.

Việc đối thoại đàm phán nên được thực hiện trực tiếp, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội giải thích khi người bán phản ứng về những điều bạn thỏa thuận.

Luôn giữ mình ở thế chủ động, tự tin và đừng để họ- những người chuyên rao bán nhà đất, BĐS chuyên nghiệp bắt nạt, dụ dỗ.

Bạn hãy làm một cuộc điều tra, khảo sát nhỏ về giá cả các vật dụng được sử dụng trong biệt thự, tìm hiểu thông tin về giá nhà đất, vị trí biệt thự mà bạn muốn mua ở các kênh thông tin khác như để nắm được những điều này, bạn sẽ phán đoán được số tiền mà người rao bán giá nhà biệt thự có hợp lí hay không.