Những điều bạn cần lưu ý khi rửa xe đạp điện

Tuy xe đạp điện Yamaha ngày càng được nâng cao về chất lượng nhưng do sử dụng nguồn điện để di chuyển nên xe đạp điện vẫn phải hạn chế đi lại nhiều dười trời mưa, nhất là không thể di chuyển trong những nơi ngập lụt. Tệ hơn nữa là khi xe bị bẩn, các chi tiết của xe sẽ dễ bị gỉ sét và hỏng hóc. Chính vì vậy sau khi đi xe đạp điện dưới mưa về, để đảm bảo tốt nhất bạn nên vệ sinh và rửa xe. Nhưng bạn có biết những kinh nghiệm, những điều cần lưu ý khi rửa xe?

xe-dap-dien-yamaha-9

 

Pin/ ắc quy xe đạp điện là bộ phận quan trọng nhất chính vì vậy trước khi tiến hành rửa xe bạn nên tháo bộ phận này ra và để ở nơi khô ráo, bằng phẳng. Nếu trên bề mặt của pin hay ắc quy có bụi bẩn, bạn có thể lấy khăn giấy mềm lau sạch.

Rửa sơ qua nước cho xe đạp điện

Những bộ phận như: bánh xe, dây xích, vành xe,.. rất dễ bị dính bụi bẩn. Để xe trôi bớt bụi bẩn và bùn sình, bạn dùng vòi xịt khắp bề mặt xe nhưng tránh xịt trực tiếp, nên xịt dọc theo chiều xe để tránh lớp sơn xe bị bong tróc và tránh nước tràn vào xe.

Đồng hồ xe chứa rất nhiều mạch điện nên nếu ngấm nước rất dễ bị hư hỏng, chính vì vậy không nên xịt nước trực tiếp vào đây mà chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch.

Phải dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để rửa xe đạp điện

Phải dùng chất tẩy rửa chuyên dụng chứ không nên dùng nước rửa chén hay xà phòng vì những chất tẩy rửa này chứa nhiều chất kiềm làm sơn xe nhanh bị phai.

Bạn chỉ cần pha loãng nước rửa xe, lấy khăn nhúng vào và nhẹ nhàng lau hết những vết bẩn.
Sau khi rửa xe bằng chất tẩy rửa bạn nên rửa lại xe bằng nước sạch.

Lau khô xe đạp điện sau khi rửa

Sau khi rửa xe xong bạn lấy khăn mềm lau khô xe, không được dùng khăn khô cứng vì nó có thể làm trầy xước lớp sơn xe. Cũng có thể dùng vòi xịt hơi cao áp để xịt khô hết nước. Sau khi xe khô thì cắm bình ắc quy pin vào chạy thử. Rửa xe chính là một cách bảo dưỡng xe đạp điện được bền đẹp hơn, tránh bị hoen gỉ, hỏng hóc các bộ phận của xe.