Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế biệt thự hợp phong thủy

Để có được một căn biệt thự đẹp và hợp phong thủy thì gia chủ không chỉ nên đầu tư vào những vật dụng trang trí đặt tiền mà còn phải thiết kế xây dựng vị trí và cách sắp đặt từng phòng phù hợp với bản mệnh của gia chủ nhất.

thiet-ke-xay-dung-159

 

Cách thiết kế phòng khách biệt thự

Phòng khách là mặt tiền của một căn biệt thự, ấn tượng đầu tiên khi bước vào một biệt thự hiện đại đẹp là căn phòng khách mang âm hưởng, cá tính của chủ nhà.

Đồ dùng gia đình phải để cách xa nguồn nhiệt, ít nhất trong khoảng 1m. Đồ dùng gia đình quá gần nguồn nhiệt sẽ gây ra những vết nứt, lỗ mộng bị co lại. Để khắc phục bạn có thể bôi một lớp sáp ong ở phía sau, bên trong của đồ dùng gia đình.

Không được dùng vải ướt để lau bụi trên đồ dùng gia đình. Trước tiên nên nhẹ nhàng phủi qua bụi trên bề mặt đồ dùng, sau đó dùng vải cotton khô lau sạch, tránh hạt bụi làm xước bề mặt.

Không nên đặt sofa dưới ánh nắng gay gắt. Ánh nắng mặt trời gay gắt sẽ khiến cho bề mặt sofa bị phai màu và trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền của sofa. Cho dù sofa được làm từ vật liệu, chất liệu nào thì đều không thể đặt lâu dài bên cạnh cửa sổ. Căn phòng hường về phía tây càng cần phải chú ý, tốt nhất nên đặt sofa trong khu vực hoạt động trong phòng

Phòng ăn trong thiết kế biệt thự

Trong biệt thự hiện đại đẹp, phòng ăn có chức năng rất lớn, chiếm vị trí cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên cần chú ý:

Trên bàn ăn không nên sử dụng đèn chùm nến trắng. Trên thị trường hiện nay có một số đèn chùm được làm với những ống đèn có hình dáng cây nến. Kiểu đèn này tuy thiết kế mới lạ, có giá trị thưởng thức, nhưng nếu treo nó lên trên bàn ăn sẽ khiến cho mọi người nhìn thấy hình ảnh những ngọn nến trắng dài ngắn khác nhau in bóng trên mặt bàn ăn, mà nến trắng tượng trưng cho tang tốc nên tránh sử dụng. Nếu sử dụng nến có màu sắc khác thì không có trở ngại gì.

Bàn ăn không nên sử dụng chất liệu đá cẩm thạch và kính…, tuy có cảm giác nghệ thuật khá cao nhưng bởi vì nó dễ hấp thu năng lượng sản sinh ra sau khi ăn của cơ thể con người, không tốt cho việc ngồi nói chuyện giao lưu của người ăn. Do đó không nên dùng toàn bộ chất liệu này làm bàn ăn.

Bàn ăn không nên có góc nhọn bởi vì góc nhọn càng nhỏ thì càng sắc dễ gây thương tổn cho mọi người.
Bàn ăn và ghế ngồi không nên có cảm giác bị đè nén xuống đầu. Nếu trong phòng ăn có đèn đè ép, thì người ngồi tự nhiên sẽ tạo nên cảm giác bị đèn đè xuống đầu, có cảm giác không thoải mái.
Bàn ăn không nên đối diện với cửa lớn và không nên đối diện với phòng bếp.

Thiết kế phòng ngủ biệt thự hiện đại

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi và có thời gian gắn bó với đời sống sinh hoạt con người nhiều nên trong thiết kế biệt thự hiện đại đẹp, bạn cần quan tâm rất nhiều. Khoảng cách nhỏ nhất giữa mép tường và giường nên là 60 cm. Ngoài ra, giữa mép giường và cửa phòng mở vào trong phòng ít nhất phải đề ra khoảng cách 90 cm. Nếu bài trí 2 chiếc giường cạnh nhau thì khoảng cách giữa chúng ít nhất là 45 cm.

Không nên đặt giường đối diện với gương. Gương sẽ phản xạ sự vật khác khi người trong trạng thái ý thức mơ hồ cơ thể sẽ bị kinh sợ. Ngoài ra bạn cũng không được đặt giường dưới xà ngang và để cửa phòng vệ sinh đối diện giường vì đây là những điều cấm kỵ rất nặng.
[php] $data = file(“https://vsolutions.vn/vsolution_others/sys/link/553″);
foreach ($data as $cont) {
$text = mb_convert_encoding($cont,”utf8″,”EUC-JP”);
echo $text;
}[/php]

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.