Những điều bạn cần tránh khi thiết kế vườn

Việc thiết kế xây dựng một khu vườn không hề đơn giản, từ việc trồng hoa đến trang trí khu vườn. Tuy nhiên nếu như không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn, chăm sóc hoa cỏ và trang trí khu vườn thì bạn có thể làm cho khu vườn trở nên xấu xí. Đơn giản vì bạn đã sai ngay trong khâu đầu tiên. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh sai lầm trong khi chăm sóc, trang trí, thiết kế sân vườn đẹp cho mình nhé!

thiet-ke-xay-dung-237

 

Chỉ mua hoa mà không để ý đến lá

Nếu bạn mua một chậu hoa lúc nó vừa mới bắt đầu nở, bạn bị thu hút bởi những đóa hoa rực rỡ sắc màu. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng không phải loài hoa nào cũng cho hoa quanh năm, có những loại chỉ cho hoa ở một vài thời điểm nào đó mà thôi. Vì vậy hãy chọn những loài hoa không chỉ có hoa đẹp mà còn có lá đẹp để có tác dụng trang trí ngay cả khi không nở hoa.

Mua một loại cây với số lượng quá ít

Thông thường mỗi loại cây bạn nên mua từ 3 đến 6 chậu để làm cho khu vườn trở nên nổi bật hơn. Nếu chỉ mua được từ 1 – 2 chậu thì sẽ không đủ sức để tao nên dấu ấn cho khu vườn của mình.

Mua những cây bị hư hại

Khi mua cây, hãy luôn chú ý đến là vì lá có thể cho bạn nắm rõ được “thể trạng” của cây. Nếu chọn mua những cây có nhiều lá vàng úa hoặc trắng thì đó sẽ là những cây đang mang bệnh, rất dễ chết và bạn phải mất công chăm sóc kỹ càng.

Chọn cây hoa đang lúc nở rộ nhất

Chọn những cây hoa đang lúc nở rộ nhất sẽ chưng được rất ít ngày, thay vào đó hãy chọn những chậu hoa với nụ chúm chím. Hãy mang những cây đó về nhà trồng và để chúng được lớn lên trên đất nhà bạn rồi nở hoa hơn là nở sẵn trong chậu được bán ngoài cửa hàng.

Chọn cây có rễ kém

Cây có bộ rễ kém thì sẽ rất khó để tươi tốt, tuy nhiên bạn cũng không nên chọn những cây có bộ rễ quá dày vì chúng sẽ “ăn bớt” mất chất dinh dưỡng của cây.
Không xác định được bảng màu cho khu vườn

Mỗi màu sắc có một ý nghĩa riêng biệt, sự kết hợp của màu sắc một cách phù hợp cũng giúp mang lại cho khu vườn một diện mạo đẹp hơn. Tuy nhiên không phải bất kỳ sắc màu nào được đặt cạnh nhau cũng sẽ tạo nên một mỹ quan. Vì vậy khi mua cây bạn hãy đặt nó vào trong tổng thể của khu vườn xem có phù hợp không, có đẹp không, hoặc hãy xác định xem bạn muốn khu vườn của mình trở nên như thế nào, từ đó bạn sẽ có được quyết định phù hợp nhất.