Những điều bạn nên biết khi sử dụng máy trợ thính

Hãy sắm một hộp hút ẩm hay máy hút ẩm

Khi bạn hoạt động suốt ngày, máy của bạn có thể bị ẩm do tụ mồ hôi ở vành tai, do ráy tai hoặc do độ ẩm trong không khí cho nên việc sử dụng hộp hút ẩm sẽ giữ khô ráo các bo mạch điện tử bên trong máy khi bạn ngủ là điều rất cần thiết và quan trọng.

Lưu ý khi sử dụng máy trợ thính

Lưu ý khi sử dụng máy trợ thính

Bạn chỉ cần thực hiện tháo máy trợ thính ra trước khi đi ngủ, lấy pin ra và đặt vào hộp hút ẩm rồi để qua đêm.

Hiện nay có dụng cụ hút ẩm bằng điện cho nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm khi sử dụng.

Làm sạch ráy tai:

Bạn có biết ích lợi của ráy tai? Ráy tai giúp ngăn ngừa bụi bặm, phấn hoa và những mảnh vụn li ti trong không khí rớt vào bên trong ống tai, không cho chúng chạm vào màng nhỉ. Ráy tai luôn có khuynh hướng bị đẩy ra ngoài mang theo tất cả những bụi bặm lẫn ở trong nó.

Tuy nhiên, ráy tai lại không tốt với máy trợ thính. Trong thực tế, ráy tai tác động trực tiếp đến toàn bộ hoạt động của máy trợ thính, làm tê liệt hệ thống, tắt nghẽn loa và micro, làm giảm hiệu suất hoạt động.

Vệ sinh micro máy trợ thính

Nếu hệ thống micro bị nghẽn, chúng sẽ không thể thu nhận được tín hiệu âm thanh chung quanh bạn một trung thực để xử lý, giúp bạn nghe rõ ràng hơn. Để tiến hành vệ sinh micro, trước tiên các bạn cần lau sạch bụi hoặc ráy tai bám bên ngoài micro đồng thời kiểm tra xem màn micro có bị đóng bẩn không?

Tránh những nơi quá nóng hoặc quá lạnh.

Vào mùa hè, bạn cần giữ gìn máy trợ thính ở nơi sạch sẽ và khô ráo, làm sạch lỗ tai bằng những biện pháp an toàn.