NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ PHẦN MỀM ADOBE PHOTOSHOP

Adobe là hãng phần mềm nổi tiếng với Adobe Photoshop. Đây là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được phát hành bởi hãng Adobe vào năm 1988 và hiện nay nó được xem là phần mềm đồ họa được ưa chuộng nhất hiện nay. Từ phiên bản Photoshop 1.0, Adobe đã nâng cấp lên phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC6.

Sự hình thành của phần mềm Adobe Photoshop
nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-photoshop-1

Hai anh em Thomas Knoll và John Knoll chính là cha đẻ của phần mềm Photoshop. Khi đang học đại học tại trường Michigan, Thomas đã nghiên cứu chương trình hiển thị hình ảnh màu xám trên màn hình màu đen và trắng. Sau đó, John cùng nghiên cứu và bổ sung thêm các công cụ cùng các tính năng khác để Display – tên gọi đầu tiên của Photoshop thành một chương trình xử lý hình ảnh kỹ thuật số.

Sau này, John và Thomas đã nhất trí đổi tên Display thành Photoshop. Đến năm 1989, Adobe đã mua lại chương trình và phát hành phiên bản Adobe Photoshop 1.0 lần đầu tiên vào năm 1990 với dung lượng 728 KB, gồm một đĩa mềm và tài liệu hướng dẫn.

Sự phát triển của phần mềm Adobe Photoshop hiện đại ngày nay

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-photoshop-2

Lúc đầu, Photoshop chỉ có các tính năng như: Magic Wand Tools, chỉnh sửa màu sắc và các điều chỉnh cơ bản. Trong phiên bản 3.0, tính năng Layers đã được thêm vào, cho phép người dùng đưa hình ảnh trở về nguyên vẹn như ban đầu.

Photoshop được coi là phần mềm đồ họa cao cấp nhất hiện nay bởi những tính năng chuyên nghiệp mà hiếm công cụ nào có được. Photoshop cho phép người sử dụng dể dàng chỉnh sửa, ghép ảnh, thiết kế và tạo mới các hình ảnh ở các định dạng khác nhau một cách nhanh chóng. Photoshop còn cho phép người dùng tạo ảnh động với những thao tác đơn giản. Photoshop cũng luôn được cập nhật để sửa lỗi cũng như làm mới để phù hợp với người dùng, phù hợp với hệ điều hành và các thiết bị di động mà nó muốn hướng tới. Hiện Photoshop đã có các phiên bản cho Mac, Android, iPhone và cho Windows Phone để người dùng lựa chọn, với phiên bản mới Photoshop có những tính năng hấp dẫn mà hầu hết người dùng đang cần.

Cho tới nay đã có nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, nhưng nếu so sánh chức năng chỉnh sửa ảnh với Photoshop thì Photoshop có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều vì nó được phát triển chuyên sâu trong chỉnh sửa ảnh. Chính vì vậy, Photoshop luôn nhận được sự ủng hộ và tin dùng của hầu hết các nhà thiết kế hay những kỹ thuật viên đồ họa hình ảnh. Hiện nay, Photoshop thường xuyên được bổ sung các tính năng mới như khả năng tương tác với Web hay tính năng in ấn 3D và các công cụ lựa chọn nội dung thông minh hơn, giảm thiểu độ rung máy ảnh, tập trung Mask và Perspective Warp. Ngoài ra, Photoshop còn được lập trình hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.