Những điều cần chú ý đối với người bị huyết áp thấp

Hiện nay có rất nhiều người bị mắc chứng huyết áp thấp mà nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống cũng như lối sống hằng ngày. Đối với những người bị huyết áp thấp cần chú ý:

Người bị huyết áp thấp cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý

Người bị huyết áp thấp cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý

– Luyện tập thể dục đều đặn, phù hợp với sức khỏe và độ tuổi của từng người.

– Ăn đầy đủ các bữa, đặc biệt là bữa sáng rất quan trọng. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn sáng với những thực phẩm tốt cho tim mạch và các loại nước hoa quả ép (nên thêm một chút muối) sẽ giúp cho máu lưu thông dễ dàng hơn.

– Nên ăn mặn hơn so người bình thường.

– Nên hỏi ý kiến của các bác sĩ để bổ sung thêm một số loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

– Ngoài ra sử dụng sữa, mật ong, nước chanh pha đường và muối cũng đem lại những tác dụng đáng kể cho người bị huyết áp thấp.

Bên cạnh đó, cà phê và trà đặc mặc dù là chất kích thích nhưng cũng có những đóng góp rất tích cực đối với chứng huyết áp thấp. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng sử dụng quá nhiều, sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu và làm phản tác dụng của nó.

– Uống đủ lượng nước quy định mỗi ngày. Việc uống nước là rất quan trọng, bởi lẽ nếu cơ thể bị thiếu nước sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bị khử nước.

– Sau khi ngồi lâu bạn nên đứng lên một cách từ từ và cẩn thận để tránh bị hoa mắt và chóng mặt gây khó chịu.

– Ngủ đủ giấc là một yếu tố rất cần thiết để giúp bạn duy trì huyết áp ở mức ổn định và bình thường.

– Ăn thành nhiều bữa nhỏ. Thay vì việc chỉ ăn đúng 3 bữa chính như thông thường, bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ. Trong chế độ ăn uống thường ngày bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa các thành phần như protein, vitamin C và tất cả các loại vitamin thuộc nhóm B rất có lợi trong việc phòng tránh và điều trị chứng huyết áp thấp.

– Tránh xa các loại đồ uống có cồn như rượu bia.

– Không nên đứng quá lâu.

– Nếu bạn bắt đầu dùng một loại thuốc mới như thuốc trợ tim, thuốc chống suy nhược… bạn cần đọc kỹ nhãn mác và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc và sử dụng đúng cách.

– Dùng nước ép củ cải với đường tươi để kiểm soát chất lượng huyết áp.