Những lưu ý điều khi thiết kế phòng tân hôn để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Phòng tân hôn chính là nơi mà đôi vợ chồng trẻ bắt đầu một cuộc sống mới, là nơi vun đắp xây dựng cho hạnh phúc lứa đôi bền vững. Vì vậy là các cặp vợ chồng rất chăm chút về mặt thiết kế xây dựng để có được một căn phòng tân hôn đẹp về mặt thẩm mỹ và phù hợp với phong thủy hai vợ chồng nhất. Trong đó thì có một số điều bạn cần tránh để cuộc hôn nhân luôn bền lâu hạnh phúc.

thiet-ke-xay-dung-274

 

Màu sắc

Không nên dùng màu đỏ để trang trí phòng cưới vì màu này thuộc tông màu nóng dễ dẫn đến tâm lý bất an. Lâu ngày sẽ khiến cho thần kinh suy nhược sinh ra bất hòa, cãi cọ. Tránh sử dụng gam màu tối như màu xanh sẫm, màu xanh lá cây đậm, màu đỏ sẫm, màu tro…dễ khiến tâm trạng hai vợ chồng không thoải mái.

Màu sắc u ám sẽ khiến cho tâm trạng vợ chồng không tốt làm mất hòa khí trong gia đình. Trong phòng trải thảm, khăn, rèm, ga giường là màu đỏ thì dễ sinh con gái hơn.

Vị trí giường

Trong phòng cưới, giường không nên đặt âm ly để tránh chuyện vợ chồng tranh cãi. Đầu giường không nên thẳng với Tivi, tránh gây thần kinh suy nhược. Không nên treo ảnh cưới phía trên đầu giường vì sẽ gây cảm giác áp lực nặng nề. Phía trước và hai đầu giường tốt nhất không nên đối diện với gương, vợ chồng dễ bất hòa.

Tại hướng Thanh Long, giường nên gần tường hoặc sát tường sẽ dễ sinh con trai. Cuối giường không nên hướng về nhà vệ sinh.Không khí trong phòng phải thông thoáng, tránh để vật dụng trong phòng quá nhiều, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp và não bộ (đồ trong phòng cấm kỵ dùng màu đen).

Đồ đạc

Không nên dùng những đồ nội thất hoặc trang trí có màu đậm khiến căn phòng trở nên u ám. Nên chọn những màu nhạt hay màu trung tính để làm phòng sáng hơn, tạo cảm giác, thư thái, nhẹ nhàng, ấm áp. Với những đồ trang trí trên giường nên chọn màu ấm và sặc sỡ tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc.

Mặt tường, đồ gia dụng, rèm cố gắng không dùng quá nhiều màu nóng, bởi sẽ dễ khiến cơ thể bị suy nhược thần kinh, hoảng sợ, bất an, nóng tính dễ cãi nhau. Tranh ảnh treo trong phòng nên giản dị, trang nhã và chỉ treo một vài bức tranh, tránh treo quá nhiều. Bố cục tổng thể của phòng cưới phải thống nhất về màu sắc, hài hòa về phong thái, thể hiện vẻ đẹp trong sự thống nhất, vừa làm phòng cưới sinh động, vừa tạo ra một không gian nồng nàn cho cặp vợ chồng mới cưới.