Những điều cần xem xét khi lựa chọn máy tập thể hình – máy chạy bộ

Máy tập thể hình – máy chạy bộ luôn là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình khi không có nhiều thời gian để luyện tập thể dục hàng ngày. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chạy bộ, hãy tham khảo những điều sau đây:

– Tính năng bạn mong muốn: đi bộ và chạy bộ hay thêm nhiều tính năng khác như tập tạ, xoay eo, gập bụng…

– Các tính năng quan trọng nhất mà bạn muốn có là gì?

– Bạn có muốn màn hình LCD: Đo nhịp tim, tốc độ, giải trí, lượng calo đốt cháy…

– Không gian diện tích ngôi nhà, nơi đặt máy xem có cần tính năng gấp máy…

– Ngân sách bạn muốn bỏ ra để chọn được những tính năng công dụng phù hợp nhất.

Cần xem xét những gì trước khi mua máy chạy bộ?

Ngân sách của bạn

Khi mua một chiếc máy chạy bộ điều quan trọng nhất là tìm được chiếc máy ưng ý về tính năng và trong khoản tiền mà mình có thể bỏ ra. Vì vậy, giá thành sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng trong việc quyết định mua máy của bạn.

Những điều cần xem xét khi lựa chọn máy tập thể hình – máy chạy bộ

Những điều cần xem xét khi lựa chọn máy tập thể hình – máy chạy bộ

Khi lựa chọn sản phẩm bạn nên đưa ra một khoảng ngân sách tối đa có thể chỉ trải qua đó nhờ nhân viên bán hàng hỗ trợ tư vấn mua máy chạy nào là tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu tập luyện của bạn hoặc liệt kê danh sách các sản phẩm có giá tương đương để bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất trong số các sản phẩm trên.

Động cơ

Động cơ: là thành phần quan trọng và là yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, độ bền của máy và giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn.

+ Một động cơ tốt phải đảm bảo phải đủ mạnh ở tốc độ thấp và không quá ì ạch ở tốc độ cao, và không quá chịu ảnh hưởng bởi trọng lượng người sử dụng.

+ Nếu có điều kiện bạn nên chọn động cơ từ  2.0 HP trở lên cho một chuyển động liên tục, tập luyện mượt mà hơn. Hoặc không bạn có thể sử dụng các dòng máy 1.5HP vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng gia đình.

Thông số kỹ thuật tối thiểu

– Tốc độ : Có thể thay đổi từ 0.5–> 15 km/h  giúp cho việc luyện tập ở cường độ cao, thấp dễ dàng phù hợp cho cả trẻ em, người lớn tuổi, đồng thời giúp các chị em đẩy nhanh tiến trình giảm cân, giảm mỡ, tập mông và đùi tốt, nam giới tập luyện cơ bắp

– Độ nghiêng: Có thể thay đổi độ nghiêng máy qua: dốc tay hoặc dốc tự động giúp cho việc chay bộ, đi bộ tại nhà được mô phỏng như việc luyện tập bên ngoài: chạy trên dốc, đi bộ, ngoài ra còn giúp tăng độ khó bài tập.

– Thảm chạy – Diện tích băng chạy càng rộng thì càng tạo ra cho bạn một không gian chạy thỏa mái hơn. Băng chạy rộng, dài giúp bạn có thể tập đi bộ chậm với bước chân dài, chạy tốc độ cao mà không lo vấn đề ngã ra khỏi máy. Thảm chạy rộng ít nhất 40cm, dài 120cm

– Đệm cao su giảm sốc: Máy chạy bộ cần có đệm cao su giảm sốc giúp người tập không đau nhức cơ bắp và ảnh hưởng tới hệ xương khớp…

– Độ ổn định – Khung máy được thiết kế chắc chắn và làm từ thép chịu lực cao tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng ngay cả khi có trọng lượng lớn.

– Bảng điều khiển – Trực quan, dễ sử dụng và hiển thị các thông số: quãng đường, tốc độ, nhịp tim, calo…giúp bạn theo dõi kết quả tập luyện từ đấy có sự điều chỉnh tập luyện hiệu quả hơn.

– Trọng lượng máy: Trọng lượng càng lớn thì độ rung và tiếng ồn khi dùng sẽ càng nhỏ. Nếu sử dụng tại nhà thì máy có trọng lượng trên 60 kg là đẹp.

Tính năng luyện tập

Máy chạy bộ điện có hai loại:

– Đơn chức năng: chạy bộ và đi bộ

– Đa chức năng: chạy bộ, đi bộ, Motor massage, xoay eo, thanh gập bụng,…

Tùy theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn đơn chức năng hay đa năng. Qua nhiều năm bán dòng sản phẩm máy chạy bộ điện Đại Việt Sport thấy được sự ưa chuộng của khách hàng cho dòng sản phẩm đa năng khi tích hợp nhiều bài tập trên máy và xua tan đi sự nhàm chán khi tập luyện tại nhà.

Tính năng an toàn:

Điều này đặc biệt quan trọng trong các hộ gia đình có trẻ em. Có hai tính năng an toàn chính có sẵn trên máy chạy bộ: thiết bị khóa an toàn và nút tắt khẩn cấp. Khi bạn có chẳng may vấp chân, hay hụt sức so với tốc độ máy ngã khỏi máy… thì nhờ thiết bị an toàn máy sẽ dừng chạy và gây ra tổn thương thấp nhất cho người tập.

Tính năng gấp gọn sau khi luyện tập

Nhiều gia đình có không gian diện tích nhỏ hẹp hoặc khi tập luyện xong bạn muốn gấp gọn tạo không gian sinh hoạt hay làm việc. Đây là lựa chọn không thể thiếu cho gia đình bạn.