Những điều mẹ bầu cần tránh để không gây dị tật cho thai nhi

Chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý là điều mẹ bầu cần phải trang bị cho mình để đảm bảo một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh đặc biệt là giúp cho thai nhi có điều kiện, nền tảng phát triển tốt, phòng tránh những mối nguy hại như dị tật thai nhi, sảy thai, sinh non,… Dưới đây là những điều mẹ bầu cần tránh để phòng tránh dị tật cho thai nhi.

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây dị tật thai nhi

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây dị tật thai nhi

Bà bầu hút thuốc, uống rượu

Đây là kiến thức phổ biến mà bất cứ ai cũng biết, thuốc lá và rượu không chỉ gây hại cho mẹ mà còn khiến chọn cơ thể thai nhi phát triển không bình thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ.

Chất kích thích

Nó là nguyên nhân hàng đầu gây dị tật ở trẻ cho nên trước khi có ý định mang thai cũng như trong suốt quá trình mang thai mẹ bầu tuyệt đối không được uống rượu, bia, thức uống có cồn, hút thuốc lá và tránh xa môi trường có khói thuốc để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện nhất cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ nhé.

Ăn nhiều chất cay gây dị tật thai nhi

Có một số mẹ khi mang thai thường bị nhạt miệng nên hay sử dụng nhiều các loại gia vị có chất cay, nóng như tiêu, ướt, gừng,… tuy nhiên điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thai nhi. Nguy hiểm nhất có thể gây dị tật thai nhi cho nên các mẹ cần cẩn trọng với đồ ăn hằng ngày của mình đấy nhé.

Sử dụng chất kích thích

Sử dụng chất kích thích

Thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa gây dị tật thai nhi

Các chất tẩy rửa nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa chén, tẩy rửa áo quần chứa rất nhiều chất độc hại gây nguy hiểm cho cơ thể mẹ và bé.

Uống thuốc không theo hướng dẫn gây dị tật thai nhi

Trong thời gian đang mang thai, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định uống một số loại thuốc bổ nhằm bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, canxi, các dưỡng chất thiết yếu để thai nhi có thể phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé thì việc thực hiện điều độ và đúng cách các loại thuốc cần được tuân thủ nghiêm ngặt.

Tắm nước nóng có khả năng gây dị tật thai nhi

Tắm nước nóng là điều không tốt cho thai nhi tuy nhiên kiến thức này rất ít bà mẹ biết, cho nên việc trang bị kiến thức cho mẹ về những điều này là rất cần thiết.