Những đồ dùng cần thiết mẹ bầu nên chuẩn bị trong 3 tháng cuối thai kỳ

Để thai nhi phát triển toàn diện nhất trong bụng mẹ thì việc chăm sóc cho mẹ bầu là rất quan trọng, nhất là chế độ dinh dưỡng và tinh thần cần được thoải mái và thư giãn. 3 tháng cuối thai kỳ là khoảng thời gian quan trọng cũng như khiến bạn cảm thấy khá nặng nề và chỉ muốn nghỉ ngơi trong cơ thể. Hãy kiểm tra xem bạn cần mua thêm những gì cho mình cũng như chào đón bé ra đời nhé!

Thư giãn thoải mái cho mẹ bầu

Thư giãn thoải mái cho mẹ bầu

1, Nhạc thư giãn dành cho bà bầu

Khi em bé đã bắt đầu xoay chuyển, tụt xuống ở vùng bụng dưới, bạn chắc chắn sẽ có cảm giác khó chịu tại vùng khung xương chậu. Để giảm bớt sự khó chịu và đem lại sự thoải mái cho mẹ bầu, bạn hãy thử nghe một số nhạc thư giãn dành cho bà bầu để cải thiện cảm xúc cho mình nhé.

2, Áo ngực sau sinh  

Nếu bạn quyết định nuôi con bằng sữa mẹ thì cần phải đầu tư một vài chiếc áo ngực sau sinh. Hãy tìm mẫu áo ngực không quá chặt đề phòng khi bạn căng sữa và cảm thấy thoải mái. Áo ngực cũng có thể lựa chọn thêm khuy cài để có thể tháo ra cài vào để có thể dễ dàng mỗi lần cho bé bú xong và cũng lịch sự nếu bạn vô tình buộc phải cho bé bú ở chỗ đông người.

3, Đồ của em bé  

Ngoài quần áo, tất tay, tất chân, bỉm, tã, kem hăm cho bé thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm những đồ dùng cần cho bé lúc bé bú, lúc ăn và lúc uống như khăn sữa, yếm, gối nằm, nôi em bé, núm vú, bình sữa hay máy tiệt trùng bình sữa, máy hâm sữa…  Xe đẩy cũng là đồ cần cho bé. Bạn cần lựa chọn loại xe chắc chắn, có khóa ở bánh xe, đủ dây thắt an toàn… để bạn có thể sử dụng xe đẩy đưa bé đi chơi xung quanh được. Có xe đẩy bé sẽ được nằm ngắm đường phố, còn bạn cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi đi dạo cùng con.