Những loại đồ ăn tuyệt đối không cho bé ăn

Ăn vặt đối với trẻ sơ sinh có sự thu hút kỳ lạ nhưng hậu quả của nó cũng nghiêm trọng hơn rất nhiều so với người lớn. Bởi vậy mẹ cần phải lựa chọn cho bé những loại thực phẩm dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, tuyệt đối không cho bé ăn các loại dưới đây:

Nước ngọt

Trong nước ngọt có chứa hàng tấn đường hóa học, không chỉ tàn phá nghiêm trọng đến sức khỏe của bé mà còn khiến bé chán các loại nước uống dinh dưỡng khác.

Nước ép trái cây

Lượng chất xơ trong trái cây đã bị mất trong quá trình bạn ép nước, thành phần còn lại chủ yếu là đường tự nhiên. Với trẻ sơ sinh, cho uống nước ép quả là một sự lãng phí việc bổ sung năng lượng.

Những loại thực phẩm không nên cho bé ăn

Những loại thực phẩm không nên cho bé ăn

Để tăng thêm mùi vị cho thực phẩm, mẹ nên thường thêm chút nước sốt lê hoặc táo. Nhưng cần phải chú ý với những bé có đường tiêu hóa kém.

Nước uống cho trẻ em rất đa dạng và nhiều chủng loại, từ nước trái cây đến các loại sữa, nước khoáng…Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng tốt cho sức khỏe của bé.

Bánh quy

Nó được xem là món lý tưởng để cho bé tập cắn và nhai, nhưng nó lại dễ làm bé biếng ăn, gây ra sự thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết đến từ bữa ăn chính.

 

Thay vì lựa chọn bánh quy giòn cho bữa ăn nhẹ của trẻ, mẹ nên thay thế bằng trái cây, rau củ quả hoặc ngũ cốc ít đường. Đảm bảo nhiều dưỡng chất và có lợi cho sức khỏe của bé hơn rất nhiều.

Thực phẩm chế biến sẵn

Mẹ nên tự tay lựa chọn nguyên liệu và chế biến cho bé để đảm bảo sức khỏe và chất dinh dưỡng bởi đồ ăn sẵn có rất nhiều chất phụ gia.

Món tráng miệng từ gelatin

Gelatine là một chế phẩm được tạo ra từ chất collagen từ da và xương của động vật. Nhiều mẹ quan niệm đây là lựa chọn tốt để bổ sung protein cho bé. Nhưng thực chất nó chứa rất nhiều phẩm màu không tốt cho bé.