Những lợi ích tuyệt vời của xe đạp điện

Xe đạp điện được em là phương tiện mang lại nhiều tiện ích nhất đối với học sinh và sinh viên do giúp tiết kiệm chi phí, không gây ô nhiễm môi trường và dễ sử dụng trên đường phố đông đúc của Việt Nam. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã mua các loại xe đạp điện giá rẻ cho con em của mình sử dụng từ các cửa hàng chính hãng để bảo đảm chất lượng.

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù vài ngày chúng ta phải sạc điện một lần trong khi xe máy chỉ khoảng 1 tuần mới phải đổ xăng nhưng xe đạp điện lại tiết kiệm hơn xe máy rất nhiều lần bởi mỗi lần sạc chỉ tốn của bạn khoảng 1 số điện với giá hiện tại là 3.000 đồng. Trong khi, 1 lít xăng khoảng 20.000 đồng.

Dựa vào sự tối ưu hóa riêng của từng nhà sản xuất mà quãng đường đi được của xe khác nhau. Ví dụ, theo tính toán của HKbike, sản xuất mới của hãng tiết kiệm gấp 27 lần so với đi xe máy chạy xăng. Cụ thể, mỗi lần sạc xe đi được 70km tiêu tốn 0,75 số điện, tương đương 1.500 đồng. Như thế, cứ 1km, CAP – A tiêu của bạn 21 đồng. Trong khi đó, để đổ đầy 1 bình xăng 5,5 lít để đi được 210km bạn phải mất 118.000 đồng, khoảng 562 đồng/ km.

Có tính an toàn

nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-xe-dap-dien

Trước khi xe đạp điện trở nên hiện đại, gần gũi và phù hợp với học sinh, vì mệt mỏi với chuyện đạp xe, nhiều bạn đã lấy xe máy của gia đình để đi học. Điều này vô cùng nguy hiểm và đã được cảnh báo nhiều lần. Chưa đủ tuổi, điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm…

Trong khi đó xe đạp điện vẫn chỉ được xếp vào danh mục phương tiện thô sơ, phù hợp với mọi lứa tuổi. xe có thiết kể nhỏ gọn, cơ chế điều khiển dễ dàng rất phù hợp với vóc dáng của các bạn học sinh Việt Nam. Khi xảy ra các sự cố bất ngờ trên đường, khả năng hành động cũng linh hoạt hơn. Tốc độ tối đa của xe đạp điện theo tiêu chuẩn là 25km/h nên các bậc phụ huynh cũng phần nào an tâm hơn.

Thân thiện với môi trường

Hiệu ứng nhà kính do ô nhiễm không khí đang là vấn đề toàn cầu của mọi quốc gia. Tại các thành phố lớn, ngoài khói bụi từ các nhà máy công nghiệp, khí Co2 từ các phương tiện giao thông cũng góp phần không nhỏ vào tình trạng này. Hạn chế được các phương tiện sử dụng xăng xe đốt cháy động cơ trong là hành động thiết thức giúp bảo vệ môi trường.

Trước đây, xe đạp điện sử dụng pin axit đắt tiền nhưng rất độc hại. Lại thêm chuyện chất lượng chưa tốt nên hay xảy ra sự cố, xe đi được thời gian ngắn đã hỏng hoặc phải vứt đi. Tuy nhiên, giờ đây, với sự phát triển của công nghệ, xe đạp điện chạy xa hơn, bên hơn, thân thiện với môi trường. Sử dụng xe đạp điện hàng ngày thay cho xe máy là hành động thiết thực để các bạn trẻ chung tay bảo vệ môi trường.

Trong bối cảnh hiện nay, một chiếc xe đạp điện muốn thu hút người dùng phải đáp ứng các yếu tố trên nếu không chắc chắn sẽ thất bại. Vì vậy, khi lựa chọn xe đạp điện chính hãng giá rẻ hãy đến những cửa hàng uy tín chuyên cung cấp xe đạp điện để chọn xe đạp điện tốt và có chế độ bảo hành thích hợp.