Những lợi ích xe đạp điện trợ lực mang lại cho người Nhật

Nhắc đến xe đạp Nhật Bản chắc chắn ai cũng có một sự ưu ái dành cho những chiếc xe đạp đến từ Nhật Nản đứng đầu nếu không muốn nói là tuyệt đối. Nếu như ở xe đạp điện thông thường, sau khi đi được một quãng đường nhất định bạn phải đối mặt với nỗi lo hết điện. Cộng thêm nỗi lo phải thay ắc quy, thay pin thường xuyên. Thì đối với dòng xe đap điện tốt nhất trợ lực nhật bản bạn không còn phải quan tâm nhiều đến những vấn đề đó nữa.

xe-dap-dien-tot-nhat-62

 

Xe đạp điện trợ lực – công nghệ đặc trưng của người Nhật Bản

Người Nhật, văn hóa Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi đặc trưng làm việc và nghiên cứu rất nghiêm túc. Những sản phẩm của họ trước khi tung ra thị trường được nghiên cứu và cho chạy thử rất kỹ lưỡng trong mọi điều kiện trong nước và cả nước ngoài nếu như họ định đưa sản phẩm đó ra thế giới. Xe đạp điện trợ lực được gắn một động cơ điện cùng với bàn đạp (pedal) như xe đạp thường. Động cơ điện được thiết kế hỗ trợ gần như đồng thời với lực đạp giúp giảm nhẹ lực đạp. (một điều đặc biệt là xe đạp điện trợ lực Nhật càng lên dốc đạp càng nhẹ ). Theo nghiên cứu và tổng hợp tài liệu từ nhiều nguồn tôi đi đến kết luận rằng. Người Nhật không không sản xuất xe đạp chạy điện hoàn toàn, tốc độ cao, chỉ cần vặn ga là chạy mà lại thiết kế công nghệ xe đạp điện trợ lực bởi:

– Thứ nhất: Đảm bảo tính năng an toàn, xe đạp thường có kết cấu nhẹ, vành bánh có diện tính nhỏ vì vậy khả năng giữ cân bằng kém khi sử dụng hệ thống phanh. Bạn có thể thấy một vài hãng xe của Trung Quốc đưa cả phanh cơ xe máy lên hệ thống xe đạp điện nhưng vẫn chưa khắc phục được vấn đề này

– Thứ 2: Nước Nhật là nước tiên tiến họ quan tâm đến vấn đề sức khỏe của người sử dụng. Nếu cần một chiếc xe có tốc độ cao, đảm bảo được tính cơ động khi di chuyển thì người Nhật có nhiều lựa chọn khác hữu dụng hơn là xe đạp điện. Khi đạp xe đạp điện trợ lực cơ thể con người sẽ vận động một cách tự nhiên giúp nâng cao thể chất của người sử dụng. Giảm thiểu rất nhiều nguy cơ bệnh tật mà cuộc sống hiện đại mang đến (tim mạch, gout, béo phì..) Đó cũng chính là lý do mà nước nhật có cả một hiệp hội xe đạp, giám sát chất lượng sản phẩm của các công ty

Những đặc tính ưu việt của xe đạp điện trợ lực

Dễ nhận thấy nhất là nếu như một chiếc xe đạp điện có thể khiến bạn mếu máo dở khóc dở cười sau chặng đường vài chục km vì hết điện thì đối với xe đạp trợ lực bạn có thể đi quãng đường hàng 100km hoặc xa hơn nữa cũng chỉ là chuyện nhỏ. Cơ chế trợ lực thông minh của xe giúp bạn kiểm soát được tốc độ di chuyển, bạn có thể điều khiển xe một cách an toàn hơn, tỷ lệ hỗ trợ lực sẽ tự động điều chỉnh theo tốc độ của xe giúp bạn không thấy mệt mỏi sau khi kết thục một chặng đường dài.

Một chiếc xe đạp điện có thể đưa ra cho bạn 3 sự lựa chọn khi sử dụng đó là: Đạp trợ lực, đạp không trợ lực để rèn luyện sức khỏe và bạn hoàn toàn có thể điều khiển tay ga như một chiếc xe đạp điện, ở cơ chế không đạp mà chỉ sử dụng tay ga xe đạp điện trợ lực mới của Nhật có thể đi được một quãng đường khá ấn tượng khoảng 50km. Bạn chỉ mất 2h để sạc đầy ắc quy thay vì bạn phải đợi nửa ngày như các loại xe đạp điện khác.

Sử dụng xe đạp điện trợ lực vừa tiết kiệm chi phí tiền xăng (nguyên liệu này chỉ có tăng giá chưa chưa hề giảm trong nhiều năm nay). Mặt khác bạn tết kiệm được khá nhiều chi phí khác như: Ko phải bỏ tiền và thời gian để đến phòng tập thể dục giảm béo,. Bên cạnh đó bạn cũng không cần phải lo lắng thay ắc quy thường xuyên như các loại xe đạp điện thường.

Xe đạp điện trợ lực sử dụng ắc quy khô tiêu chuẩn nên bạn không bao giờ phải đau đầu lo lắng về động cơ điện của xe
Trọng lượng một chiếc xe đạp điện trợ lực tùy loại dao động khoảng 20-25kg, với kết cấu khung chắc chắn, thiết kế cho phép chở được 100kg với vận tốc tối đa là 35km/h. Và đặc biệt nếu bạn ở chung cư thì có thể dễ dàng đưa xe vào thang máy chuyển lên phòng, quá tiện phải không nào.

Nói cho cùng thì xe đạp điện trợ lực vẫn là xe đạp, nếu bạn thường xuyên phải đi xa và có ít thời gian thì việc mua một chiếc xe đạp điện trợ lực có thể sẽ thành thừa . Đôi khi bạn còn mất công bảo dưỡng sau hàng tháng đắp nắp ở góc nhà mà không dùng đến. Trong trường hợp này tôi nghĩ bạn nên nghĩ đến thuê một chiếc xe đạp điện trợ lực khi cần thiết thay vì mua nó.