Những lưu ý cho mẹ bầu khi muốn sinh em bé

Thời gian

Việc xác định thời điểm rụng trứng là điều bạn cần đặc biết lưu tâm chú ý khi muốn sinh em bé. Thời điểm thụ thai tốt nhất là khoảng một tuần trước và một tuần sau ngày rụng trứng, vì thế bạn nên kiểm tra kỹ để đạt được mong muốn nhé.

Lưu ý khi muốn sinh em bé mẹ cần biết

Lưu ý khi muốn sinh em bé mẹ cần biết

Am hiểu về chu kỳ của bản thân

Ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 là khoảng thời gian ước tính trứng rụng trong mỗi chu kỳ của phụ nữ. Nếu bạn muốn thụ thai thì đây là thời điểm lý tưởng nhất, tuy nhiên cần lưu ý trứng chỉ có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ khoảng 24 giờ còn tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 4 đến 5 ngày.

Đi khám khi có dấu hiệu bất thường

Khi thấy có những dấu hiệu bất thường trong cơ thể bạn nên đi khám ngay để được tư vấn cũng như có chế độ sinh hoạt hợp lý nhất.

Không nên giữ “kế hoạch” quá lâu

Khả năng thụ thai của người phụ nữ ở tuổi 40 đã được chứng minh trên thực tế chỉ bằng một nửa khả năng thụ thai khi họ ở độ tuổi 20. Vì vậy, nếu bạn muốn kế hoạch để tìm hiểu kỹ lưỡng và có kinh tế vững vàng trước khi sinh em bé những cũng đừng quá lâu.

Sex hợp lý

Đây là vấn đề quan trọng và ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống vợ chồng cũng như khi hai bạn muốn sinh em bé. Một số lưu ý trong vấn đề này là:

Không quá đà trong “chuyện ấy” : Sex vài lần một ngày để tăng khả năng thụ thai là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi sex quá nhiều ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng cũng như khả năng thụ thai.

Đổ lỗi cho tư thế: Đây là điều hoàn toàn sai lầm bởi tư thế là yếu tố ít gây ảnh hưởng nhất đến khả năng thụ thai.

Hạn chế sử dụng chất bôi trơn: Sử dụng chất bôi trơn không phải là việc làm khoa học khi muốn sinh em bé.

Chăm sóc sức khỏe

Bạn cần có một chế độ ăn cân bằng, khoa học và tránh để cơ thể quá gầy hoặc quá béo, hạn chế sử dụng các chất kích thích, caffein và các chất tạo ngọt nhân tạo để giúp cơ thể khỏe mạnh, cải thiện khả năng thụ thai. Ngoài ra, nếu mắc một số bệnh khác như bị tiểu đường, bệnh tuyến giáp…thì cũng nên đi khám bác sĩ nếu cảm thấy khó có khả năng thụ thai.