Những lưu ý khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Trong quá trình chuyển nhà, có lẽ công đoạn đau đầu nhất là đóng gói đồ đạc. Vì có vô số những thứ đồ lỉnh kỉnh, to nhỏ khác nhau cần được sắp xếp sao cho khoa học, nhanh chóng và đảm bảo an toàn, tránh đổ vỡ khi di chuyển. Dưới đây là một số lưu ý khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà:

Phân loại

Phân loại chính là một bước quan trọng mà nhiều người vẫn bỏ qua. Người chuyển nhà nên phân chia đồ đạc thành các nhóm khác nhau:

– Những giấy tờ, vật dụng quan trọng, kích thước nhỏ: nên được cất giữ riêng, đóng gói, bọc lại bằng túi nilon và dán kín cẩn thận trước khi cho vào thùng lớn.

– Đồ mộc: Bao gồm những loại thiết bị nội thất, đồ gỗ, bàn ghế, giường tủ… cần được phân riêng và đóng gói bảo quản tránh bị trầy xướt.

Đồ đạc được đóng gói cẩn thận

– Đồ điện tử, điện lạnh: bao gồm những thiết bị điện tử như ti vi, loa, máy tính, âm thanh, đầu kỹ thuật số, điều hòa…đây là những dụng cụ khá phức tạp trong việc tháo lắp đồng thời dễ bị hư hỏng nếu rơi vỡ.

– Đồ mạng, viễn thông: các thiết bị dây cáp, modem mạng, bộ phát wifi… cần được tháo lắp đúng kỹ thuật và đóng gói riêng…

Và còn rất nhiều đồ đạc linh tinh khác như quẩn áo, đồ gia dụng, đồ làm bếp…bạn đều phải phân loại để dễ bảo quản và tiện cho việc sắp xếp khi đến nhà mới.

Đóng gói khoa học

Sau khi phân loại bạn cần đóng gói đồ đạc để dễ vận chuyển, trong quá trình đóng gói cần lưu ý những điểm:

– Đặt những vật nặng xuống dưới đáy thùng, vật nhẹ ở trên để tránh việc đồ nặng đè gây hư hỏng, đổ vỡ các vật nhẹ.

Đóng gói đồ đạc chuyển nhà

– Đối với đồ đạc dễ vỡ nên chèn thêm các loại vải mềm hoặc xốp để giảm sóc khi di chuyển.

– Các khe hở bên trong thùng đồ cần được chèn vải mềm giúp giảm thiểu sự đổ vỡ trong quá trình di chuyển.

– Phân chia đồ đạc vào thùng có khối lượng vừa phải, tránh nhồi nhét quá nhiều đồ đạc sẽ rất khó để khiêng.

– Nếu di chuyển những vật có chứa chất lỏng bạn nên đưa chúng sang một hộp chứa khác có thể dán kín hoặc bạn có thể cho vào can, chai, lọ,.. đảm bảo phần miệng đã được đóng chặt, sau đó đặt vào túi chống thấm, và xếp vào thùng theo hướng thẳng đứng.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn khi sắp xếp đồ đạc để chuyển nhà, nếu nhà của bạn có kích thước quá lớn hoặc quá nhiều đồ bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.